เทคนิคภาษาอังกฤษ

รวมบทความให้ความรู้เกี่ยวกับภาษาอังกฤษ ให้คุณได้อัพสกิลฟรีที่นี่

8 เทคนิค เปลี่ยนการพรีเซนต์งานภาษาอังกฤษ ให้เป็นเรื่องง่าย

8 เทคนิค เปลี่ยนการพรีเซนต์งานภาษาอังกฤษ ให้เป็นเรื่องง่าย

เชื่อว่าหลายคนคงมีอาการกลัวที่จะต้องออกไปพรีเซนต์งาน ไม่ว่าจะเป็นตอนเรียน หรือตอนทำงาน ยิ่งต้องพรีเซนต์เป็นภาษาอังกฤษ คงไม่ต้องพูดถึง…

read more
15 สำนวนภาษาอังกฤษเกี่ยวกับเวลา ที่ใช้กันบ่อย พร้อมประโยคตัวอย่าง

15 สำนวนภาษาอังกฤษเกี่ยวกับเวลา ที่ใช้กันบ่อย พร้อมประโยคตัวอย่าง

เพราะเวลาไม่ใช่เพียงเครื่องบอกเวลาเท่านั้น แต่ยังสื่อความหมายออกมาได้มากมายหลายมุมมอง ผ่านสำนวนต่างๆ วันนี้เรามีสำนวนภาษาอังกฤษมาฝากทุกๆ คนกัน…

read more
เคล็ดลับการเตรียมตัวพรีเซนต์งานภาษาอังกฤษอย่างไรให้ปัง

เคล็ดลับการเตรียมตัวพรีเซนต์งานภาษาอังกฤษอย่างไรให้ปัง

หลายคนคงเคยผ่านการพรีเซนต์งานมาบ้างแล้ว ไม่ว่าจะเป็นการพรีเซนต์งานหน้าชั้น หรือพรีเซนต์ในที่ประชุม ก็คงจะรู้สึกตื่นเต้นอยู่ไม่น้อย…

read more
10 วิธีพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษให้ดีขึ้นด้วยตัวเอง

10 วิธีพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษให้ดีขึ้นด้วยตัวเอง

ปัจจุบัน การพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษไม่ใช่เรื่องยากหรือไกลตัวอีกต่อไป เพราะคุณสามารถฝึกฝนได้ด้วยตัวเองง่ายๆ นอกห้องเรียน ด้วยขั้นตอนและกลวิธีที่หลากหลาย  โดยในวันนี้เราได้นำวิธีที่จะทำให้คุณเรียนรู้ได้อย่างรวดเร็วที่สุดมาฝากทั้งหมด 10 วิธี ...

read more
10 เทคนิคเตรียมตัวสอบ TOEIC ที่จะทำให้คุณประสบความสำเร็จ

10 เทคนิคเตรียมตัวสอบ TOEIC ที่จะทำให้คุณประสบความสำเร็จ

เทคนิคการเตรียมตัวสอบ TOEIC ทั้งพาร์ทการอ่านและการฟัง ที่จะทำให้เพื่อนๆประสบความสำเร็จ เพื่อที่จะช่วยเพิ่มทักษะภาษาอังกฤษ ทั้งในการทำงานและการเรียน…

read more
3 เคล็ดลับที่จะช่วยให้คุณประสบความสำเร็จในการเรียน MBA

3 เคล็ดลับที่จะช่วยให้คุณประสบความสำเร็จในการเรียน MBA

มาดูกันว่าการเรียน MBA นั้น ดีหรือไม่ แล้วทำไมถึงต้องเรียน? สำหรับใครที่ไม่รู้จะทำอะไรต่อดี เหมาะกับคนที่ต้องการอัพเงินเดือนและตำแหน่งงานที่สูงขึ้น…

read more
รวมทุกคำถามที่มักจะพบบ่อย เมื่อต้องไปเรียนต่อต่างประเทศ พร้อมคำตอบ

รวมทุกคำถามที่มักจะพบบ่อย เมื่อต้องไปเรียนต่อต่างประเทศ พร้อมคำตอบ

หลายคนคงมีความฝันที่จะไปเรียนต่อต่างประเทศ บางคนก็ต้องการที่จะไปฝึกภาษา ส่วนบางคนนั้นก็ต้องการที่จะออกไปเปิดโลกใหม่ เรียนรู้ประสบการณ์การใช้ชีวิต…

read more
15 สำนวนภาษาอังกฤษที่จำเป็นในโลกของธุรกิจ พร้อมประโยคตัวอย่าง

15 สำนวนภาษาอังกฤษที่จำเป็นในโลกของธุรกิจ พร้อมประโยคตัวอย่าง

อย่างที่รู้กันว่า ปัจจุบันมีบริษัทขนาดใหญ่มากมายที่มักจะมีสาขาย่อยๆ อยู่ต่างประเทศ ดังนั้นสิ่งที่บุคคลากรในบริษัท โดยเฉพาะฝ่ายบริหารธุรกิจทุกคน จำเป็นต้องมีก็คือ ทักษะภาษาอังกฤษ และการเข้าใจคำศัพท์หรือสำนวนต่างๆ ที่ถูกใช้บ่อยในที่ทำงาน ลองจินตนาการว่า...

read more
ดูหนังอย่างไรให้เก่งภาษาอังกฤษยิ่งขึ้น ? พร้อมเทคนิคการฝึก

ดูหนังอย่างไรให้เก่งภาษาอังกฤษยิ่งขึ้น ? พร้อมเทคนิคการฝึก

เชื่อว่าถ้าย้อนกลับไปจุดเริ่มต้นในช่วงที่คุณกำลังฝึกฝนและพยายามจะพัฒนาทักษะการพูด การสื่อสาร การฟัง หรือการจำคำศัพท์ หนึ่งในคำแนะนำที่คุณมักจะได้รับมาจากผู้เชี่ยวชาญก็คือ “การดูหนังเพื่อฝึกทักษะภาษาอังกฤษ” โดยก่อนหน้านี้ หลายคนอาจจะมองการดูหนังเป็นเพียงการผ่อนคลาย...

read more

47 ป้ายภาษาอังกฤษ ติดตลก ไทยจีนญี่ปุ่น:อ่านแล้วขำอะ ฝรั่งจะรู้เรื่องไหม

เชื่อไหม AEC มาถึงนานแล้ว แต่คนเอเซียภาษาอังกฤษยังไม่ไปถึงไหน ถ้าไม่เชื่อลองเช็คป้ายอังกฤษสุดฮาเหล่านี้ดู แล้วจะรู้ว่ามันไม่ไหวจริง บางทีก็พูดแปลตรงๆเลย ลองอ่าน …  10 ประโยคสุดฮา ที่คนไทยถามว่า พูดอย่างไร ก็รู้นะว่าแปลมาจาก Google translate...

read more

Think about detail – IELTS speaking Tip

Think about detail – IELTS speaking Tip “Think about detail” We’re back for another IELTS speaking tip. The tip I have for you today is to think about detail and this covers all three parts of the IELTS speaking test, part 1, part 2 and part 3. We’ve got to give nice...

read more

Learn to use a range of functional language – IELTS

– So, we’re back with another IELTS speaking tip for you. Today the tip is learn to use a range of functional language. Now, this probably applies most to part 3 of the speaking test but also it applies to part 1 and part 2 but really more part 3. You’ve got to think...

read more

x วิธี พูดถึงอนาคต เป็นภาษาอังกฤษ แบบชาวต่างชาติ Other Ways To Referring To The Future

ปกติแล้วเวลาเราพูดถึงอนาคต เราจะใช้โครงสร้าง 3 แบบคือ S +will + verb = ใช้กับเหตุการณ์ที่วางแผนว่าจะทำในอนาคต หรือสิ่งที่เกิดขึ้นทันทีโดยไม่มีการวางแผน S + is, am, are + going to + verb =...

read more

Make eye contact – IELTS speaking Tip

Make eye contact – IELTS speaking Tip So, we’ve got another tip for you for the IELTS speaking test. The tip for today is to make eye contact. So you’re going to be in a room with the examiner, who’s going to be listening to your answers. Of course he’s listening to...

read more

IELTS speaking tip :give yourself time to think

Right, hello again. So we’ve got another IELTS speaking tip for you today. The tip that we have today is give yourself time to think. Now this would apply to part one and part three, maybe not part two, the presentation, because you already have a minute to prepare....

read more

IELTS Speaking Tip: Don’t relax too much

Right, hello again. So we’ve got another IELTS speaking tip for you today. So, another IELTS speaking tip for you today. The tip is don’t relax too much. Now I know I tell you in the exam you have to be confident and not be nervous, but it’s important that you don’t...

read more

Don’t be afraid to repeat yourself – IELTS speaking tip

Don’t be afraid to repeat yourself – IELTS speaking tip We’ve got another IELTS speaking tip for you today. The tip I have for you is don’t be afraid to repeat yourself. Now when I’m saying this I mean when your answering a question that the examiner has asked you in...

read more

หลักการใช้ Infinitive with to หรือ Verb + to + Verb

บทที่แล้วนักเรียนได้เรียนรู้ถึงกริยาที่ตามด้วย v-ing กันไปแล้วนะคะว่ามีหลายตัวเลยทีเดียว มาในบทเรียนนี้ เราจะมาพูดถึงกริยาที่ตามด้วย to + verb infinitive บ้างนะคะว่ามีตัวไหนกันบ้างเพื่อที่จะได้เอาไปใช้กันถูก ดังนั้นเรามาเริ่มกันเลย offer = เสนอ decide = ตัดสินใจ hope...

read more

วิธีใช้ Subject – verb agreement การสอดคล้องกันของประธานกริยา

วิธีใช้ Subject – verb agreement การสอดคล้องกันของประธานกริยา ในภาษาอังกฤษจะให้ความสำคัญกับรูปจำนวนของประธานกับกริยาเป็นอย่างมากนะคะ กริยาจะผันตามความเป็นเอกพจน์หรือพหูพจน์ของคำนามหรือสรรพนามที่เป็นประธาน แต่ถ้าในบางกรณีถ้าประธานดันมีตัวบอกปริมาณนำหน้าด้วยล่ะ...

read more

วิธีใช้ So and Such ชัดๆกันไปในวันนี้ ที่นี้

วิธีใช้ So and Such ชัดๆกันไปในวันนี้ ที่นี้ วันนี้บทเรียนของเราจะพูดถึง 2 คำนี้ค่ะ มาดูกันว่า so กะ such ใช้งานอย่างไร So + adjective/adverb = มาก Such + noun = มาก ฉันไม่ชอบหนังสือเล่มนี้เลย เพราะเนื้อเรื่องมันงี่เง่ามากๆ – I didn’t like the movie. The story was so...

read more

วิธีใช้ Phrasal Verb With Give And Go

วิธีใช้ Phrasal Verb With Give And Go วันนี้เราจะมาเรียนรู้ถึงสำนวนภาษาอังกฤษกันนะคะ สำนวนที่ว่านี้คือ Phrasal Verb ค่ะ ซึ่งก็คือ วลีที่ขึ้นต้นด้วยกริยาตามด้วย preposition และจะมีความหมายต่างจากรูปโดยสิ้นเชิง เราจะได้ยินการใช้สำนวนวลี Phrasal verb มากมายทั้งในหนัง...

read more

วิธีจําศัพท์ภาษาอังกฤษ ฉบับเด็กเปรต ที่ได้เกรดนิยม +เทคนิคลับฉบับกูรู

ไม่ว่าช้าหรือเร็วคุณต้องใช้เทคนิคนี้ แล้วเมื่อคุณได้ใช้มันคุณจะชอบอย่างแน่นอน บทความวิธีจำคำศัพท์ภาษาอังกฤษนี้จะเป็นประโยชน์ต่อคุณและเพื่อนๆของคุณ โดยเฉพาะหากคุณต้องสอบ Gat/Toeic/Ielts/Toefl หรือแม้กระทั่งการใช้คำศัพท์เพื่อการสื่อสาร หากคุณไม่เชื่อ ลองตามมาสิ...

read more

วิธีจำศัพท์ ฉบับเด็กเป-รต ที่ได้เกรดนิย้ม #เสียงสูง

คุณมีปัญหาในการจำศัพท์ใช่ไหม? คุณมักจะจำศัพท์ไม่ได้เมื่อท่องหรือเห็นศัพท์หรือเปล่า? คุณมีความจำเป็นต้องจำคำศัพท์ใช่ไหม? ถูกแล้ว บทความวิธีจำศัพท์ภาษาอังกฤษนี้จะเป็นประโยชน์ต่อคุณและเพื่อนๆของคุณ โดยเฉพาะหากคุณต้องสอบ Gat/Toeic/Ielts/Toefl...

read more

วันนี้เรามาเรียนสำนวน การใช้คำว่า Wish (ปรารถนา/ขอ) และโครงสร้างของคำนี้กันบ้างดีกว่านะคะ จะได้ใช้กันถูก

วันนี้เรามาเรียนสำนวน การใช้คำว่า Wish (ปรารถนา/ขอ) และโครงสร้างของคำนี้กันบ้างดีกว่านะคะ จะได้ใช้กันถูก “Wish” “จะร้อนจะหนาวแค่ไหน ขอให้มีเธอ อยากให้มีเธออยู่ มีเธออยู่” การใช้คำว่า Wish มีอยู่ 3 แบบ 1. [S+ wish + Obj.+ N]...

read more

เรียนภาษาอังกฤษจากเพลง ภาคสุดท้าย Mask Singer เผลอใจรักภาษาอังกฤษ :Part III

บางคนยังสงสัย เรียนภาษาอังกฤษที่ไหนดี? แต่ในขณะที่หลายๆคน มองหาวิธี ฝึกภาษาอังกฤษจากเพลง และแล้วไตรภาคก็ดำเนินมาถึงจุดไคลแมกซ์ เรียนภาษาอังกฤษจากเพลงสากล ความเดิมตอนที่แล้ว 12 เพลง Mask Singer : ภาคหนึ่ง >>>> All of me : หน้ากากระฆัง Don’t speak –...

read more

เรียนภาษาอังกฤษลาดพร้าว 6 เหตุผลที่ จะห้ามพลาด ปาดหน้าเลย

คุณหาที่ เรียนพูดภาษาอังกฤษ โทอิค Ielts ที่ ลาดพร้าว จตุจักร เกษตร รัชโยธิน รัชดาภิเษก หัวยขวาง พระราม 9 อยู่ใช่ไหม ถ้าใช่ นี่คือ 6 เหตุผลที่ห้ามพลาด สำหรับคนที่จริงจังกับการพัฒนาภาษาอังกฤษ เรียนภาษาอังกฤษที่ไหนดี เพราะทางทีมงานขอแนะนำ Engfinity สาขายูเนี่ยนมอลล์ เป็น...

read more

เรียนภาษาอังกฤษจากเพลง 12 เพลง Mask Singer เผลอใจรักภาษาอังกฤษ :Part II

หลังจากคราวที่แล้ว เราได้ เรียนภาษาอังกฤษจากเพลง All of me : หน้ากากระฆัง Don’t speak – หน้ากากนกฮูก ฝึกพูดภาษาอังกฤษโดยใช้เพลง 3. Hurt – หน้ากากโพนี่ มีคนถามว่าทำไมต้องแบ่งเป็นสามภาค ก็ต้องบอกว่าเนื้อเพลงมันยาว ก็ต้องใช้เวลาในการซึมซับอรรถรสของเพลงหน่อย...

read more

เรียนภาษาอังกฤษจากเพลง 12 เพลง Mask Singer เผลอๆ คุณจะรักภาษาอังกฤษ :เชียร์ใครจ้ะ?

ไหนๆ Mask singer กำลังมา ลองไป  เรียนภาษาอังกฤษจากเพลง ของ เหล่า Mask singer หน่อยดีกว่า ฝึกภาษาจากหนัง ก็สนุก  แต่เพลงอะจะอยู่ในหัวเราตลอดไป ศัพท์วัยรุ่น ก็เช่นกัน เสต็ปพื้นฐาน จะเป็น แปล แล้วเรียนสิ่งที่น่าสนใจนะครับ 1.ฝึกภาษาอังกฤษจากเพลง  All of me : หน้ากากระฆัง...

read more

เรียนพูดภาษาอังกฤษ ให้ได้ภายใน 7 วัน เผย 7 ความลับ คาดไม่ถึง :สำหรับคน อยากพูดภาษาอังกฤษได้

เรียนพูดภาษาอังกฤษ พยายามมาหลายปี ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่อยากพูดภาษาอังกฤษได้ ลองเรียนพูดอังกฤษทุกวิธีตั้งแต่เทปฝึกภาษา หนังสือ ลงเรียน หาสัมมนา จนกระทั่งระบบภาษาอังกฤษแบบจิตใต้สำนึก แต่จนแล้วจนรอดภาษาอังกฤษของคุณก็ยังไม่ดีขึ้นมา และได้แต่สงสัยว่าทำไม...

read more

รวม 11 สุดยอดสถาบันสอนภาษา เรียนภาษาอังกฤษ ศรีนครินทร์ ถึงบางนา

หลายคนมองหา สถาบันสอนภาษาอังกฤษ เพื่อก้าวต่อไปของชีวิต แต่ยังคงสับสนว่า มีที่ไหนน่าเรียนบ้าง อย่าลืมอ่าน วิธีเช็ค เรียนภาษาอังกฤษที่ไหนดี ? โดยเฉพาะแถบชานเมือง ระหว่างกรุงเทพ และ สมุทรปราการ เป็นช่วงที่เรียกว่าความเจริญกำลังเข้าถึง รถไฟฟ้าสายสีเหลือง จะวิ่งจากช่วง...

read more

ฝึกภาษาอังกฤษจากหนัง ด้วยมหาคัมภีร์ 6 เทคนิค ดูซีรี่ให้เทพภาษาอังกฤษ แชร์ไปอย่าให้หาย

สืบเนื่องจากราชวงชินเจริญรุ่งเรือง คือพูดภาษาไทยจนชิน พูดภาษาอังกฤษไม่ได้เลย ชาวจีนจำนวนมากมีปัญหาเรื่องการพูด-ฟังภาษาอังกฤษ ทำไม่สามารถ ค้าขายกับชาวต่างชาติได้ ทางราชสำลัก เหยย ราชสำลี เหยยย ราชสำนัก เหยยย ถูกแล้ว...

read more

ฝึกภาษาอังกฤษจากเพลง 5 เทคนิคสูตรแซ่บ แชร์ไปให้คนไทยฟังฝรั่งร้องได้

ในขณะที่รายการแข่งร้องเพลง เกิดขึ้นมาเป็นดอกเห็ดในประเทศไทย The voice ,Mask singer,Af ,ชุมทางเสียงทอง บลาบลาบลา หลายๆคนยังคงมีปัญหาหูบอดฟังภาษาอังกฤษไม่ออก ไม่เป็นไรขอเพียงใจของคุณยังไม่บอดก็พอ ฮิ้วว แต่นึกแล้วก็เศร้า ทั้งที่ตอนนี้มี 4 G เน็ทแรงไปถึงไหนต่อไหนแล้ว...

read more

บริษัทอะไรบ้าง ที่ใช้คะแนนโทอิค ติ๊กต๊อก ติ๊กต๊อก

คะแนน TOEIC ใช้สมัครงานตำแหน่งอะไร บริษัทไหนได้บ้าง ? เตรียมสอบโทอิค แทบตายแต่ไม่รู้จะยื่นคะแนนที่ไหน คราวก่อนเราเขียน 18 ข้อควรรู้ก่อนไปสอบโทอิค ภาษาอังกฤษถือว่ามีความสำคัญมากโดยเฉพาะการใช้ในการทำงาน บริษัทใหญ่ๆหลายแห่งต้องการคนที่พูดภาษาอังกฤษได้...

read more

เที่ยว 9 วัดพาเพลิน เดินตลอนกับ Engfinity กินนมชมวิว ชิวๆไปกัน

เที่ยว 9 วัดพาเพลิน เดินตลอนกับ Engfinity กินนมชมวิว ชิวๆไปกัน ภาพความประทับใจ ร่วมทำบุญเสริมสร้างกุศล 9 วัด 9 วา ฉลองครบรอบ 4 ปี สถาบันสอนภาษาอังกฤษแนวไม่ สนุกไม่อั้น . -สนุกสนานกับทัวร์เชิงวัฒนธรรมภาษา ได้เรียนรู้ความเป็นมาของวัดต่างๆ แบบที่ไม่เคยเจอมาก่อน...

read more

ทําอย่างไรให้เก่งอังกฤษ กับ 12 New Year’s Resolution สุดฮิตจากทั่วโลก

New Year’s Resolution? สิ่งที่เราตั้งใจแน่วแน่ว่าจะทำในปีนี้ หรือ ปณิธานของปีใหม่ โดยเรื่องที่ตั้งไว้จะเป็นเรื่องใดก็ได้ ไม่สำคัญว่าจะใหญ่หรือเล็ก ขอให้เป็นเรื่องดีๆสำหรับชีวิตเราที่ไม่เอาใครมาเดือดร้อนเป็นพอ ปีนี้เชื่อว่าคุณหลายๆคนอยากมีปีใหม่ที่ดี...

read more

ทริปบางกระเจ้า ใน 4 นาที มีอะไรดี ? นอกจากโอโซนระดับโลก

ทริปบางกระเจ้า ใน 4 นาที มีอะไรดี ? นอกจากโอโซนระดับโลก พวกเราลงเรือกันที่ วัดบางนานอก แล้วปั่นจักรยานชมวิว ไป บ้านธูปหอมสมุนไพร บางน้ําผึ้ง เราทำผ้ามัดย้อมกัน ออกจาก บ้านธูปหอมสมุนไพร ฝรั่งก็ไป สาวๆน่ารัก หนุ่มๆหน้าตาดี สถานที่ ปั่นจักรยานสวย ๆ ต่อไปคือ บ้านปลากัด...

read more

เตรียมตัวสอบ ielts ด้วยตัวเอง ให้ได้ 6.5 ไม่ยาก สัมภาษณ์ คุณน้ำหวาน

สอบไอเอล เรียนไอเอล ข้อสอบไอเอล สอบไอเอล ยากไหม มาดูกัน เรียน ไอเอล รับรองผล เตรียมสอบไอเอล เตรียมสอบ speaking IELTS สอบไอเอล (IELTS) ให้ได้ 6.5 เรียนไอเอล ข้อสอบไอเอล สอบไอเอล ไม่ยาก ติดต่อ Q:Namwaan interview – Namwaan you’ve recently passed the IELTS test and you...

read more

โครงสร้าง การใช้ had better มีดังนี้ค่ะ [S + had better + V]

โครงสร้าง การใช้ had better มีดังนี้ค่ะ [S + had better + V] Had better (I’d better / you’d better) ควร /น่าจะ โครงสร้าง การใช้ had better มีดังนี้ค่ะ [S + had better + V] เช่น – I have to meet John in 10 minutes. I’d better go now or I’ll be late. – It looks as if it...

read more

คุกกี้เสี่ยงทาย fortune cookie สไตล์ Engfinity เสี่ยงตาย

fortune cookie คุกกี้เสี่ยงทาย สไตล์ Engfinity เสี่ยงตาย จะเกิดอะไรขึ้นถ้าอาจารย์หนูเล็ก ดึงเพื่อนร่วมงาน มาเต้น คุกกี้เสี่ยงทาย งานนี้มาลองดูว่าอาจารย์หรือเพื่อนร่วมงานที่เสี่ยงตายมากกว่ากัน เนื้อเพลง Koisuru Fortune Cookie คุกกี้เสี่ยงทาย ศิลปิน: BNK48...

read more

คำศัพท์เรื่องอารมณ์ + เทคนิคในการจำศัพท์ ครูหนูเล็กใช้ตั้งแต่อนุบาลจน-ป.โท

อยากจะมาแชร์เทคนิคในการจำคำศัพท์ คุณครูจะบอกคำศัพท์และความแตกต่างในการใช้งานก่อน แล้วจะให้เทคนิคในการจำศัพท์ของคุณครูที่ใช้มาตั้งแต่เด็ก คำศัพท์วันนี้จะเกี่ยวกับ Feelin and Emotion อีหนู ความรู้สึกภาษาอังกฤษ ไม่ได้มีแค่ Sad กับ Happy คุณต้องรู้เยอะกว่านั้น...

read more

คําชมภาษาอังกฤษ 4 วิธี ฟังแล้วเพลินเจริญหู 4 ways to Giving compliment

หากจะชมภาษาอังกฤษใครสักคน ไม่ใช่สักแต่ว่าชม แต่ คำชมภาษาอังกฤษนั้น ต้องฟังแล้วชื่นใจ และเป็นธรรมชาติด้วยนะ ที่นี้คำว่าเป็นธรรมชาตินะต้องขึ้นอยู่กับวัฒนธรรมด้วยนะ อย่างคนไทยแค่ชมว่าผอม หรือหุ่นดี ก็ยิ้มไปวันนึงแล้ว ของชาวต่างชาติ เค้าก็มีวัฒนธรรมการชมของเขสา...

read more

คําชมภาษาอังกฤษ 4 วิธี ฟังแล้วเพลินเจริญหู 4 ways to Giving compliment

หากจะชมภาษาอังกฤษใครสักคน ไม่ใช่สักแต่ว่าชม แต่ คำชมภาษาอังกฤษนั้น ต้องฟังแล้วชื่นใจ และเป็นธรรมชาติด้วยนะ ที่นี้คำว่าเป็นธรรมชาตินะต้องขึ้นอยู่กับวัฒนธรรมด้วยนะ อย่างคนไทยแค่ชมว่าผอม หรือหุ่นดี ก็ยิ้มไปวันนึงแล้ว ของชาวต่างชาติ เค้าก็มีวัฒนธรรมการชมของเขสา...

read more

คอร์สเรียนภาษาอังกฤษ ของคสช Echo English แอพ ดีไม่ดี รีวิว

บทความนี้คุณจะได้เจอกับการรีวิว Echo English แอพพลิเคชั่น คอร์สเรียนภาษาอังกฤษ ของคสช คุณอาจคิดไม่ถึงว่าบางทีมันก็น่าปลื้มที่ทางคสช ออกมาทำอะไรดีๆกะเค้าบ้างนะครับ ความเดิมตอนที่แล้ว จากเมื่อ26 ม.ค.59 ทางคสช เปิดตัวโครงการ “I SPEAK ENGLISH” ของกระทรวงศึกษาธิการ...

read more

ครูคืนถิ่นต่อรองลดคะแนน TOEIC : ฟิลิปปปินส์ ใช้ภาษาอังกฤษเป็นอันดับ 3 ของโลก อ่านด่วนชวนคิด

ครูคืนถิ่นต่อรองลดคะแนน TOEIC ลูกไม้มักหล่นไม่ไกลต้น  ลูกศิษย์มักไม่ไปไกลกว่าครู ในวันนี้เราจะทำอย่างไร?? หากครูที่สอนพวกเราได้คะแนนโทอิคไม่ถึง 400 คะแนน และยัง ต่อรองว่า TOEIC จาก 400 คะแนน เหลือ 250 คะแนน หรือใช้วิธีการอบรมแทน?? กลายเป็นดราม่าในกระแสสังคมยกใหญ่...

read more

ครั้งแรก เผย 39 ศัพท์วัยรุ่น ภาษาอังกฤษ 2017 แท็กเพื่อนป้าๆด่วน

ซัพโย่ วัยรุ่นเค้าจะคุยกันป้าๆก็หลบหน่อย ศัพท์ใหม่วัยรุ่นไทย ถ้าป้าอยากรู้ก็ต้องเข้ามาเรียนรู้ว่าวัยรุ่นวันๆเค้าชอบทำอะไรกันบ้าง วัยรุ่นสมัยนี้ชอบดูหนัง คลั่งฝรั่งหล่อนะ จะบอกให้ ก็เคยเขียนไว้ว่า สถาบันสอนภาษาอังกฤษ เค้ามีทริคหลอกคนยังไง กับ เรียนภาษาอังกฤษที่ไหนดี...

read more

ครั้งแรก 7 เทคนิคเลือก คอร์สเรียนภาษาอังกฤษ พูดฟิต TOEICปัง สตางค์อยู่ครบ จบทุกกระบวน

บนโลกอันบิดเบี้ยว คนเรามีคนสองประเภท คนประเภทแรก อัจฉริยะ เป็นประเภทเก่งแต่เกิด คือเรียนก็เก่ง เรียนรู้ได้ด้วยตนเอง ออกกำลังกายเก่งโคตร มีวินัยออกประจำ ทั้งแบดมินตัน วิ่ง ยกน้ำหนัก เรียนภาษาได้ด้วยตนเองไม่ต้องหาคอร์สภาษาอังกฤษ เพราะทั้งภาษาอังกฤษ ภาษาญี่ปุ่น...

read more

เก่ง Toeic เบอร์ไหน ในเวทีโลก ถ้าคุณเป็นคนไทยย่อมอยากรู้แน่นอน

เวลาที่เราเตรียมสอบโทอิคกันมา หรือ งงว่า เรียนภาษาอังกฤษที่ไหนดี บางคนก็อดสงสัยว่า คะแนนโทอิค 500 นี่มันน้อยหรือ เยอะ  เก่ง โทอิค เบอร์ไหน แล้วคนไทยส่วนใหญ่สอบได้คะแนนเท่าไหร่กันแน่ รวมถึง แล้วคนญี่ปุ่นที่เค้าว่าภาษาไม่ดี สอบโทอิคกันได้เท่าไหร่ อิกึๆ 555...

read more

การใช้ Verb (+ Object) + to infinitive มันยังไงไหนมาดูดิ

การใช้ Verb (+ Object) + to infinitive มันยังไงไหนมาดูดิ สองบทที่แล้วเราได้พูดถึงกลุ่มกริยาที่ต้องตามด้วย v-ing และ to infinitive แล้วนะคะ วันนี้เรามาต่อเรื่องกริยากันอีกสักหน่อย เพื่อนักเรียนจะได้นำไปใช้ให้ถูกนะคะ เพราะกริยาคือส่วนสำคัญในการแต่งประโยคไม่ว่าจ...

read more

การใช้ V+ing Gerund เจอแล้วไม่ต้องวิ่งหนีอีกต่อไป

การใช้ V+ing Gerund เจอแล้วไม่ต้องวิ่งหนีอีกต่อไป Verb +ing (enjoy studying / stop smoking) ปกติแล้วกริยาในภาษาอังกฤษมักจะตามด้วยกรรมที่เป็นคำนามหรือสรรนามใช่มั้ยคะ แต่เมื่อเราเรียนรู้ไปเรื่อยๆเราจะพบว่า กริยาบางกลุ่มอาจจะสามารถตามด้วยกริยาด้วยกันได้...

read more

การใช้ Used to และ be used to (มักจะทำในอดีต/ คุ้นเคย)

การใช้ Used to และ be used to (มักจะทำในอดีต/ คุ้นเคย) การใช้ Used to = (แสดงถึงนิสัยที่มักจะเคยทำในอดีต) ใช้ใน past tense เสมอ โครงสร้าง Subject + used to + verb Ex. 1. I used to get up early. ผมมักจะตื่นเช้าเสมอในอดีต I used to live in New York....

read more

การใช้ Regular and Irregular Plural Nouns (Part 2) ตอนจบพบรัก

การใช้ Regular and Irregular Plural Nouns (Part 2) ตอนจบพบรัก บทที่แล้วเราพูดถึงการเปลี่ยนรูปร่างจากคำนามให้เป็นพหูพจน์นะคะ วันนี้เรามาดูกันต่อว่าจะมีคำนามอะไรอีกที่ต้องเปลี่ยนรูปเวลาทำให้เป็นพหูพจน์นะคะ i ) belief – beliefs cliff – cliffs chief – chiefs roof – roofs...

read more

การใช้ Regular and Irregular Plural Nouns (Part 1)

การใช้ Regular and Irregular Plural Nouns (Part 1) วันนี้เราย้อนกลับมาพื้นฐานกันบ้างดีกว่านะคะ นั้นก็คือ การเปลี่ยนรูปพหูพจน์ ของคำนามต่างๆนั่นเอง ส่วนใหญ่แล้วกฏในการทำให้เป็นรูปพหูพจน์อย่างแรกคือ เติม -s/-es ท้ายคำนามนั้นๆ...

read more

การใช้ Present Perfect VS Past Simple

การใช้ Present Perfect VS Past Simple ในบทที่ 4 เราได้พูดถึง Present Perfect ไป และในบทนี้เราก็ยังอยู่ใน tense นี้อยู่ เพียงแต่มีนักเรียนหลายคนสับสนการใช้ของ tense ทั้ง 2 นี้ นะคะ และมีคำถามเกิดขึ้นบ่อยๆว่า เราควรใช้ tense ไหนเวลาไหนดี วันนี้เรามีคำตอบให้แล้วค่ะ...

read more

การใช้ Present Perfect

การใช้ Present Perfect จุดที่เป็นปัญหาในการใช้ภาษาอังกฤษของคนไทยอย่างเราหลักๆ คือเรื่อง tense หรือ กาลเวลา เพราะประเทศไทยเราไม่ต้องมาเปลี่ยนกริยาให้ยุ่งยาก เราพูดว่าเราทำอะไรเมื่อไหร่ได้โดยแค่ใส่ตัวบอกเวลาเข้าไปก็เข้าใจได้แล้ว แต่ไม่ใช่กับภาษาอังกฤษใช่มั้ยคะ และ...

read more

การใช้ Phrasal Verbs [continue] Have/Hit/Hold/Keep/Lay/Let ที่สงสัยกันมานาน

การใช้ Phrasal Verbs [continue] Have/Hit/Hold/Keep/Lay/Let ที่สงสัยกันมานาน บทที่แล้วนักเรียนก็ได้รู้จักกับเหล่าสำนวนที่ในภาษาอังกฤษว่า phrasal verbs นะคะ บทที่แล้วเราแนะนำด้วยสำนวนที่ขึ้นต้นด้วย give และ go นะคะ ส่วนบทนี้ เราจะมีเรียนเรียนรู้เพิ่มกับสำนวน อื่นๆ เช่น...

read more

การใช้ Linking Verb [Verb + Adjective] กริยาที่ตามด้วย Adj

การใช้ Linking Verb [Verb + Adjective] กริยาที่ตามด้วย Adj กริยาในภาษาอังกฤษนอกจากจะตามด้วยกรรม หรือ to infinitive/gerund แล้ว ยังมีกริยาประเภทหนึ่งนะคะที่สามารถตามด้วย adjective ซึ่งอย่างเรารู้กันอยู่แล้วว่า กริยาที่ใช้วางก่อนหน้า adjective ได้คือ verb to be...

read more

การใช้ enough และ too ให้ยูได้รู้ไว้ ว่ามันเพียงพอหรือมากเกินไป

การใช้ enough และ too ให้ยูได้รู้ไว้ ว่ามันเพียงพอหรือมากเกินไป บทก่อนๆเราพูดกันถึงกริยากันเยอะแล้วนะคะ วันนี้เรามาดูคำสองคำที่พบบ่อยๆ อย่างเช่นคำว่า enough กับ too กันดูนะคะ และมาดูถึงการใช้สองคำนี้ในประโยคอย่าวถูกต้องกันดีกว่านะคะ คำแรก Enough = เพียงพอ...

read more

การใช้ during for while แตกต่างกันอย่างไร ใครจะรู้ ถามใจดู

During/For/While ค่ะ Preposition สามตัวนี้ มักจะใช้ในสำนวนการบอกเวลาค่ะ แต่มีรูปแบบการใช้ที่แตกต่างกัน ดังนั้นวันนี้เรามาเรียนรู้เรื่องการใช้ During/For/While กันนะคะ ว่าแตกต่างกันอย่างไร เพื่อเราจะได้นำไปใช้ให้ถูก การใช้ During เรามาเริ่มที่ during กันก่อนเลยนะคะ...

read more

120 บทสนทนา ภาษาอังกฤษเพื่อการท่องเที่ยว แผ่นเดียวเที่ยวได้ทั่วโลก

ยุคสมัยนี้คุณว่าอะไรเอ่ยเป็นเทรนด์อยู่? สุขภาพ? บิ๊กไบค์? ไอศครีมกูลิโก๊ะ? แน่นอนเทรนด์คือสิ่งที่ผ่านมา และอาจจะผ่านไป ดูอย่างลูกเทพสิครับ แปบเดียวหายไปเลย แต่สิ่งหนึ่งที่คุณอาจจะเห็นว่ามันไม่เคยตกยุค คือการท่องเที่ยว ตั้งแต่ 10 ปีที่แล้วถึงวันนี้...

read more

100 ภาษาอังกฤษเพื่อการเดินทา งต่างประเทศ รอดแน่แม้ไปครั้งแรก

การท่องเที่ยวต่างประเทศเป็นความฝันของใครหลาย ๆ คน แต่การจะไปท่องเที่ยวได้นั้นภาษาก็เป็นส่วนที่สำคัญอย่างหนึ่ง เพื่อให้เราสามารถมีชีวิตรอดในต่างแดนได้ สำหรับใครที่ไปต่างประเทศครั้งแรกภาษาอังกฤษยังไม่แข็งดี วันนี้เราก็มีความรู้ดี ๆ...

read more

100 คำศัพท์อาการป่วยภาษาอังกฤษ + บทสนทนาสำคัญ รู้ไว้จะได้ไม่ป่วย

อาการเจ็บป่วยเป็นอะไรที่เราไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ เมื่อเป็นแบบนี้เพื่อที่เราจะได้สามารถดูแลตัวเองจากอาการเจ็บป่วย เราก็ควรจะรู้จักอาการเจ็บป่วยแต่ละอย่างไว้...

read more

100 คำศัพท์ภาษาอังกฤษธุรกิจ รู้สักนิดชีวิต ง๊ายง่าย

กลับมาอีกครั้งตามคำเรียกร้อง จากงวดที่แล้ว เราได้คุยกันเรื่อง 12 คําถามสัมภาษณ์งานภาษาอังกฤษ สุดฮอต VS 12 ทริคตอบให้ได้งาน วันนี้มีศัพท์ธุรกิจภาษาอังกฤษ ที่จะพาเพื่อนๆเข้าใจโลกของธุรกิจ มากขึ้นเยอะเลย ใครว่าภาษาอังกฤษสำหรับการทำงานยาก บอกเลยว่า ยากมากๆๆ เห้ยไม่ใช่แล้ว...

read more

100 คำด่าภาษาอังกฤษ แรงๆ ฝรั่งฟังแล้วปรี้ดสลบ

เท่าที่ทีมงาน สถาบันสอนภาษาอังกฤษอิงฟินิตี้ลองเช็คดูพบว่า ยังไม่มีใครนำเสนอเรื่องวลีที่ใช้ ด่าภาษาอังกฤษ หรือ คำหยาบภาษาอังกฤษ ในฐานะคนไทยพวกเราจึงอยากเปิดหูเปิดตาให้คุณๆ เจอด้านมืดของภาษาบ้าง เดี๋ยวจะแอ้บแบ้วกันมากเกินไป หรือในบางกรณีที่ฝรั่งมาทำให้เจ็บใจ...

read more

83วิธี เตรียมตัวสอบ toeic 600-900 อยู่ทีมพี่ไม่ต้องก้มลงกราบใคร!! 2018

นั่งคิด นอนคิดว่า ซีซั่นนี้ The Face น่าจะมันส์ นะครับ ขณะนอนเกาตูดก็รู้สึกว่า เห้ยลุกขึ้นมาทำอะไรเพื่อสังคมบ้างน่าจะดีกว่า ว่าแล้วก็ลุกจากหัวเตียงมาอย่างสตรอง เอางี้ๆมาอยู่กับทีมพี่จะได้ไม่ต้องไปกราบใคร 5555++ วันนี้ ทีมEngfinity จะมาแชร์ สุดยอด คู่มือเตรียมสอบ toeic...

read more

47 วิชามาร ผสานลมปราณพิชิตโทอิค เลิกถาม เรียนโทอิคที่ไหนดี

มังกรโยก555 นับตั้งแต่สมัยกล้วยเจ๋งสำเร็จวิชา 9 อิมกินเอ๋ง (หมานี่วิ่งหนีเลย) กล้วยเจ๋งก็ถือว่าเป็นหนึ่งในปฐพีได้ประมาณ 20 ปี หลังจากนั้น เกิดยอดวีรบุรุษ เอี้ยก้วย ก็สำเร็จวิชาลับมากมาย และถือว่าเก่งกล้วยเจ๋ง กล้วยเจ๋งเองก็ติดภาระกิจต่อต้านแมนจูอยู่หลายปี...

read more

18++ ข้อควรรู้ก่อนไปสอบโทอิค ถ้าไม่รู้ถือว่าพลาด ขาดใจตาย

อย่างที่เคยเขียนแนะนำ เรียนโทอิคที่ไหนดี ? เพราะ อาจเป็นคำถามแรกของคนเตรียมสอบโทอิค จากประสบการณ์การ เตรียมตัวสอบโทอิค มาทั้งหมด พร้อมทั้งช่วยเพื่อนๆมากมายในการสอบโทอิค บอกเลยว่าคนส่วนใหญ่มักจะพลาดเรื่องง่ายๆ เช่น หาสถานที่สอบไม่เจอ...

read more

14 สิ่ง สถาบันสอนภาษาอังกฤษ ไม่มีวันบอกคุณ เช็ค&แชร์ไม่ให้เพื่อนเสียค่าโง่ 2018

ยุคนี้ทักษะที่คุณจำเป็นต้องมีคือภาษา ใบปริญญาและเงินทุน ไม่งั้นก็ไม่ต้องโตกันแฟนเพจ ภาษาอังกฤษ เพจภาษาอังกฤษดีๆ สุดฮิตของยุคสมัย จะมีคลิปวิดีโอจากรายการ The Breakdown ซึ่งอาจารย์จัดรายการคู่กับพิธีสาวคนเก่ง ‘ซู่ฉิง’ มาสอนหลายเรื่องครับ ทั้งเรื่องของวัฒนธรรม...

read more

12 คําถามสัมภาษณ์งานภาษาอังกฤษ สุดฮอต VS 12 ทริคตอบให้ได้งาน

ชีวิตคนเราหนีไม่พ้นสี่เรื่อง เรียน ทำงาน หาเงิน ใช้หนี้ วันนี้ทาง สถาบันสอนภาษาอังกฤษ อิงฟินิตี้จึงมีตัวอย่างคำถามพร้อมคู่มือ เรียนพูดภาษาอังกฤษ ตอบคําถามสัมภาษณ์งานภาษาอังกฤษ ง่ายๆ พร้อมทั้งได้เรียนรู้คำศัพท์ภาษาอังกฤษไปในตัว เพื่อให้เพื่อนได้งานที่ต้องการสมใจ...

read more

10 สำนวนภาษาอังกฤษ ใช้เพื่อบอกให้คนรอเรา

“รอนานๆ ก็อาจทำให้ใจวุ่นวาย รู้ดีแต่ยังน้อยใจ” การรอใครสักคนนานๆนี่มันไม่ดีเลยนะคะ แต่เราจะบอกให้เค้ารอเรายังไงแบบไม่น้อยใจกันดีนะ วันนี้บทเรียนแรก มาทำความรู้จักสำนวนเกี่ยวกับ 10 สำนวนอังกฤษ เวลาจะขอให้คนเค้ารอเรากันดีกว่านะคะ – Hang on a moment/ a mo. – Give us a...

read more

10 ประโยคสุดฮา ที่คนไทยถามว่า พูดอย่างไร เขียนอย่างไร ภาษาอังกฤษ คลิ๊กแล้วขำ

ก่อนหน้านี้ทางทีมงาน Engfinity ได้เจาะลึกบทความ 8 ขั้นตอนแก้ปัญหา อยากมีแฟนฝรั่ง แต่พูดภาษาอังกฤษไม่ได้ แล้วไปเจอรูปนี้จากทางอินเตอร์เน็ต เขียนอย่างไร ภาษาอังกฤษ ตอนแรกก็เอามาโพสขำๆ สนุกๆ แต่ก็มีคนเข้ามาถามพอสมควรว่าเห้ย แล้วจริงๆถ้าอยากพูด...

read more

10 บทความ เทคนิคภาษาอังกฤษ ลิงยังบอกง่าย ของ Engfinity ปี 59 ไม่แชร์ได้ไง

นี่คือโพสต์ที่รวมบทความที่เป๊ะ ปัง ตลอดปี 2016 จาก Pantip และเว็บไซต์ engfinity กว่า 10 บทความ ที่คุณอาจคุ้นตา เพราะมีการแชร์กันในโลกออนไลน์แบบกระหน่ำ . เนื้อหาจะเน้นไปที่การแหล่งพัฒนาภาษา และเทคนิคภาษาอังกฤษ ที่สุดในสามโลก และ Content ในการพัฒนาภาษาอังกฤษแบบทำได้จริง...

read more

9เหตุ ทําไมคนไทยพูดภาษาอังกฤษไม่ได้ เช็คสิ คุณเป็นแบบนั้นรึเปล่า

ปัญหาภาษาอังกฤษของคนไทย เป็นปมปัญหาที่เรื้อรั้งมานานและมีการส่งต่อมารุ่นต่อรุ่น จนคุณคงเชื่อว่ามันแอบฝังอยู่ในพันธุกรรมหรือเปล่า ประมาณว่า ปู่ย่าตายายคุณพูดภาษาอังกฤษไม่ได้ เพื่อนคุณก็พูดไม่ได้ เอ หรือคุณจะพูดไม่ได้ด้วย ทางทีมงาน Engfinity...

read more

8 เหตุผลที่จะตอบว่า Engfinity ดีไหม ? :Engfinity English Institute

หลายๆคนมองหาที่เรียนภาษาอังกฤษ จนมาเจอเรา แต่ก็มีคำถามว่า Engfinity ดีมัั้ย บางคนก็ไป Search หาใน pantip และก็เจอคำตอบที่น่าพอใจว่า อิ้งฟินิตี้นี่สุดยอดเลย คนชอบเยอะมากๆ เหตุผลที่คนเกือบ10,000 คน เลือกเรียนที่ Engfinity เพราะเราทำให้คุณสนุกกับภาษาอังกฤษ...

read more

8 ขั้นตอนแก้ปัญหา อยากมีแฟนฝรั่ง แต่พูดภาษาอังกฤษไม่ได้

คุณเคยเจอปัญหานี้มั้ย ชายไทยแม่งป่วย ห่วยกันทั้งประเทศ ปัญหาโลกแตก แบกไว้ก็หนัก พอจะไปรักฝรั่ง ก็ดันพูดภาษาอังกฤษไม่ได้ เมื่อก่อน หญิงไทยที่พูดภาษาอังกฤษได้ ยังไม่สนใจจะมีสามีฝรั่ง การแข่งขันจึงไม่สูงเท่าตอนนี้ แต่ตอนนี้โลกได้เปลี่ยนไปแล้ว แห้วกันตลอด...

read more

7 เทคนิค การเขียน เรซูเม่ ภาษาอังกฤษ ฟิตจน HR เรียกตัว (English Resume)

มีกระแสเรียกร้องมามากพอสมควร สำหรับการเขียนเรซูเม่ภาษาอังกฤษ วันนี้ทาง สถาบันสอนภาษาอังกฤษ อิงฟินิตี้ จึงขออาสาแนะนำวิธีเขียนเรซูเม่อาจจะไม่เท่ แต่เตะตา HR แน่นอน ก่อนจะเริ่มเขียนเรซูเม่ สิ่งที่ต้องทำก็คือวาดภาพ เอ้า!...

read more

6 การใช้ get ศัพท์มหัศจรรย์คำเดียวหลายความหมาย get ตามด้วย อะไรบ้าง ตั้ง 6 วิธี

6 การใช้ get ศัพท์มหัศจรรย์คำเดียวหลายความหมาย  get ตามด้วย อะไรบ้าง ตั้ง 6 วิธี สำนวน get ได้รับ to Obtain I got a letter from a friend. การใช้ phrasal verbs get ซื้อ to buy I got a new car last week Get ไปถึง to reach deatinationWe will get to the airport by 9...

read more

5 วิธีโกง สุดบรรเจิด: Pokemon Go +35 ศัพท์ภาษาอังกฤษพื้นฐาน + 3โบนัสพิเศษ จัดดิ รออะไร!

นับแต่เกมส์มือถือ Pokémon GO ได้เปิดให้คนไทยได้ใช้อย่างเป็นทางการ มันก็กลายเป็นอีกหนึ่งปรากฏการณ์ครั้งสำคัญของประเทศไทยไปเลย ได้มีผู้คนมากมายมารวมตัวกันตามสถานที่ต่าง โดยเฉพาะแถวศาลพระภูมิ เพื่อที่จะจับโปเกม่อนหายากให้จงได้ และในขณะเดียวกัน...

read more

3 แหล่ง เรียนภาษาอังกฤษ นนทบุรี เดอะมอลล์ งามวงศ์วาน ที่ไหนดี

สำหรับคนที่อยู่แถว นนทบุรี ปากกเกร็ด แคราย งามวงศ์วาน แล้วมองหา เรียนภาษาอังกฤษที่ไหนดี วันนี้ทาง ทีมงาน Engfinity ได้ทำวิจัย สถาบันสอนภาษาอังกฤษ ดีๆ มาให้เพื่อนๆแล้ว เพราะปกติบริเวณ เดอะมอลล์งามวงศ์วานเองก็มีที่ให้เลือกเรียนหลากหลายมากๆ จนบางทีก็ไม่แน่ใจว่าที่ไหนดี...

read more

3 วิธีหา บริษัทที่ใช้คะแนนโทอิค เงินเดือนหลักล้าน :ตำแหน่งงานในฝัน ง่ายๆ โดยไม่ใช้เงินสักบาท

หลังจากที่ทางเราแนะนำวิธีเตรียมตัวสอบโทอิค 18 ข้อควรรู้ก่อนไปสอบโทอิค และยังได้แนะนำ 40 บริษัทที่ใช้คะแนนโทอิค หลายๆคนก็ยังรู้สึกว่างาน 40 ตำแหน่งนั้นมันยังไม่โดนใจ ยังไม่ใช่ ยังไม่เป็นทุกอย่างให้เธอ วันนี้ทีมงาน Engfinity จึงทำบทความ เจาะลึก 3 วิธีหา...

read more

8 แบบ สถาบันสอนภาษาอังกฤษ ในฝัน ถ้าเรียนแล้วตายก็ได้ขึ้นสวรรค์

สำหรับคนที่ หาที่เรียนภาษาอังกฤษ บทความนี้น่าจะมีประโยชน์มากทีเดียว เพราะเราไม่ แนะนําที่เรียนภาษาอังกฤษ กันตรงๆ และจะไม่บอกว่า สถาบันสอนภาษาอังกฤษที่ไหนดี แต่เราจะวิเคราะห์เจาะลึกถึงสถานการณ์ทางการศึกษาด้านภาษาอังกฤษ โดยเฉพาะพูดถึงการเรียนเสริมเพื่อการสื่อสารเป็นหลัก...

read more

99 เรื่องของ ในหลวง ที่คนไทยควรรู้และสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ

ในหลวง เมื่อทรงพระเยาว์His Majesty the King ทรงพระราชสมภพเวลา 08.45น.(เวลาท้องถิ่น สหรัฐฯ) นายแพทย์ผู้ถวายการคลอดชื่อ ดับลิว สจ๊วต วิตมอร์ มีน้ำหนักแรกประสูติ 6 ปอนด์ พระนาม “ภูมิพล” ได้รับพระราชทานจากพระบาทสมเด็จพระปกเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 7 พระยศเมื่อแรกประสูติ...

read more

59 ประโยค ขอแสดงความเสียใจ ภาษาอังกฤษ ถ้าคุณไม่แชร์แล้วจะเสียใจ

ประโยคไว้อาลัย ภาษาอังกฤษ การกล่าวแสดงความเสียใจ Expressing Condolence แม้ว่าจะผ่านมาเกิน 1 ปีแล้ว เชื่อว่าคนไทยทั่วทั้งประเทศและไม่ว่าจะอยู่ ณ มุมใดในโลกยังคงโศกเศร้าเสียใจใจจากเหตุการณ์ในหลวงรัชกาลที่ 9 สวรรคต เมื่อวันที่ 13 ต.ค.2559 ข้าพเจ้า สถาบันสอนภาษาอังกฤษ...

read more

61 คําอวยพรคริสต์มาสภาษาอังกฤษ รับปีใหม่ ที่เอาไว้อวยพรคนที่คุณรักแบบขาดไม่ได้

ช่วงเวลาคริสมาสต์ของทุกปีอาจเคยทำให้คุณเหงา เศร้า หรือมีความรู้สึกที่ผูกพันมากกว่าช่วงเวลาอื่นๆ อย่างไรก็ตามเป็นช่วงเวลาที่อบอุ่น สำหรับคนที่รักใครและมีคนที่เค้ารัก แต่ปัญหาของวันที่ 25 ก็คือบางทีหา คำอวยพรวันคริสต์มาสภาษาอังกฤษ ไม่ได้ดั่งใจ...

read more

10 คำตอบที่ดีที่สุด สำหรับ เรียนภาษาอังกฤษที่ไหนดี ?

หากคุณอยากเรียนพูดภาษาอังกฤษ ไม่ว่าจะเพื่อการทำงาน หรือเรียนต่อต่างประเทศ และคุณอาจเคยลองฝึกภาษาอังกฤษด้วยตนเองแล้วยังไม่ได้ผล จนเกิดคำถามว่า เรียนภาษาอังกฤษที่ไหนดี ? บทความนี้อาจช่วยให้คุณเห็นทางออกได้มากขึ้น บทความนี้ไม่ได้แนะนําที่เรียนภาษาอังกฤษ  ไม่ได้มาบอกว่า...

read more

ถูกหวย หวยกิน 10 ประโยค หวย ภาษาอังกฤษ ไม่ถูกหวย 30 ล้านก็รู้ได้!!

ช่วงนี้เรื่องหวย 30 ล้าน มาแรงไม่หยุดหย่อน เราจึงขอนำเสนอภาษาอังกฤษเกี่ยวกับหวย 10 ข้อที่น่าสนใจยิ่ง สลากกินแบ่งรัฐบาล หวย ภาษาอังกฤษ คือ Lottery Lottery มีรากศัพท์ คือ lot มาจากภาษาดัช แปลว่า โชคชะตา ทำไมข่าวนี้มาแรง เพราะหวยอยู่ในส่วนหนึ่งของชีวิตคนไทยมานานแสนนาน...

read more

คำศัพท์ ภาษาอังกฤษ เสือดำ กับนายพราน Panther & Hunter

ตอนนี้เรื่องที่ทุ่งใหญ่นเรศวรกำลังเป็นที่สนใจของประชาชน เป็นปัญหาระดับชาติอีกครั้ง ที่คนรวยทำผิดกฎหมายแล้วจะเป็นอย่างไร การฆ่าสัตว์ที่ไม่มีทางสู้และใกล้สูญพันธ์ช่างเป็นเรื่องน่าละอาย ของบางอย่างเงินซื้อไม่ได้ หวังว่ามันคือเวลานอกคุกของคนเลวๆ ที่ทำผิดอย่างไม่มีจิตสำนึก...

read more

บุพเพสันนิวาส ภาษาอังกฤษ กับศัพท์ 5 คำเด็ดเข็ดฟัน มันดีงามตามท้องเรื่อง

กระแสละครบุพเพสันนิวาส แนวพีเรียดย้อนยุคบวกข้ามชาติข้ามภพ มาแรงหนักมากในตอนนี้ เบลล่า ผู้รับบทแม่การะเกด ก็ตีแตกบทร้ายได้สาแก่ใจนัก รวมถึงบทของเกศสุรางค์ที่ได้มาอยู่ในร่างการะเกด ก็ดูเป็นสาวหลงยุคที่ดูฉลาด แสนซน เพราะมีความรู้ด้านโบราณคดีและภาษาฝรั่งเศส สร้างสีสัน...

read more

ลองฟังสำเนียง เบลล่า “เกศสุรางค์” ชวน เรียนภาษาอังกฤษ จะเป๊ะแค่ไหน?

คราวก่อนพูดถึง ละคร บุพเพสันนิวาส ภาษาอังกฤษ กับศัพท์ 5 คำเด็ดเข็ดฟัน มันดีงามตามท้องเรื่อง เอาศัพท์ไทยจ๋ามาวิเคราะห์เป็นภาษาอังกฤษ งวดนี้เลยมาอีกแนว เรียนภาษาอังกฤษ จากชีวิตของแม่เกศุรางค์ เบลล่า กำลังมาแรง ในบท เกศสุรางค์ และการะเกด ซึ่งถือเป็นการพลิกบทบาทที่น่าสนใจ...

read more

7 อย่างที่คนไทยควรบอกฝรั่งเกี่ยวกับ สงกรานต์ ภาษาอังกฤษ พาเพลิน

สงกรานต์ ภาษาอังกฤษ สะกดว่า Songkran สงกรานต์ เป็นคำนาม แปลว่า เทศกาลขึ้นปีใหม่อย่างเก่าของไทย กำหนดตามการนับแบบสุริยคติ เมื่อพระอาทิตย์ย้ายเข้าสู่ราศีเมษ ตกวันที่ ๑๓-๑๕ เมษายนของทุกปี  และยังมีความหมายอีกว่า ชื่อสัตว์พวกหนอนปล้อง...

read more

idiom คำศัพท์ ฉลาม ภาษาอังกฤษ + 11 สัตว์ที่ฆ่าคนมากกว่าฉลามซะอีก

เนื่องด้วย ฉลามหัวบาตรที่ไปโผล่หัวหินแล้วขบขาฝรั่งจนเหวอะดังข่าว วันนี้จึงอยากมาเล่าเรื่อง ฉลามๆ และภาษาอังกฤษกัน ฉลาม ภาษาอังกฤษ คือ Shark shark อ่านว่า ชาร์ค ปลาฉลามหัวบาตร ภาษาอังกฤษว่า Bull shark shark อ่านว่า ปลาฉลามหัวบาตร...

read more

เรียนรู้ภาษาอังกฤษ จากหนัง 7 ประโยคเด็ด Avengers: Infinity War ถ้าสปอยล์ ลบเพื่อน

เห็นใครๆก็ห้าม ว่าอย่าสปอยล์ เราจะไม่สปอยล์เฉยๆ แต่จะสปอยล์เฉพาะประโยคเด็ด จากตัวอย่างหนัง เพื่อให้คุณผู้ชมสามารถชมหนังได้คล่องขึ้นไม่ต้องอ่าน ซับไตเติ้ล กับ เรียนรู้ภาษาอังกฤษ จากหนัง 7 ประโยคเด็ด Avengers: Infinity War ใครอยาก ฝึกภาษาอังกฤษจากหนัง...

read more

9 วิธี เรียนภาษาอังกฤษเร่งรัด แบบติดจรวด ฉบับคนชอบของฟรี

ทางเราเจอหลายคนประสบปัญหาต้องไปต่างประเทศเร่งด่วน หรือต้องย้ายงานไปบริษัทชั้นนำนานาชาติ แต่ภาษาอังกฤษยังไม่กระดิกไปไหน วันนี้ทาง Engfiniy จะขอแชร์วิธี เรียนภาษาอังกฤษเร่งด่วน สำหรับคุณๆที่อาจจะไม่ค่อยมีเวลา ด้วยบทความที่ว่า 9 วิธี เรียนภาษาอังกฤษเร่งรัด แบบติดจรวด...

read more

5 วิธี เรียนภาษาอังกฤษกับฝรั่ง สูตรเจอของดี แบบนี้ไม่มีพลาด

เพื่อนๆหลายคนถามมาว่า เรียนภาษาอังกฤษกับฝรั่ง ที่ไหนดี บางคนถึงกับหาใน Pantip แต่ก็ไม่ได้คำตอบถึงนิพพาน เจอแต่คำตอบแบบผ่านๆ เราเลยขอมารวบรวมและเล่าให้ฟังว่า 5 วิธี เรียนภาษาอังกฤษกับฝรั่งในรูปแบบต่างๆ ให้คุณรู้ว่ามันไม่ดีมีแค่เดินไปหาตามสถาบัน หรือ search จาก pantip...

read more

70 บทสนทนา ภาษาอังกฤษในสนามบิน และบนเครื่องบิน ที่คนไทยต้องมีเก็บไว้

เวลาที่เราไปสนามบินภายในประเทศเราก็จะเจอกับพนักงานที่เป็นคนไทยและพูดภาษาไทยได้ แต่ถ้าเมื่อไหร่ที่เราต้องเดินทางไปต่างประเทศเราก็ต้องใช้สายการบินต่างประเทศซึ่งพนักงานทั้งหมดจะเป็นชาวต่างชาติดังนั้นเราจึงควรจะต้องมีพื้นฐานความรู้ภาษาอังกฤษเกี่ยวกับการบินไว้บ้าง...

read more

100 วิธี เรียนภาษาอังกฤษฟรี ใครไม่บอก เราบอกให้!!

ภาษาอังกฤษเป็นอะไรที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ในชีวิตประจำวัน คนที่มีทักษะภาษาอังกฤษจะได้เปรียบเป็นอย่างมากในเรื่องการทำงาน และการใช้ชีวิต เมื่อเป็นแบบนี้จึงทำให้มีหลายคนที่เริ่มอยากที่จะลองเรียนรู้ภาษาอังกฤษดูบ้าง แต่ก็อาจจะต้องเจอปัญหาทั้งค่าเรียนแสนแพง...

read more

Top 101 อาชีพภาษาอังกฤษ ที่คนไทยนิยมทำกันจะได้บอกฝรั่งรู้เรื่อง

อย่างที่รู้กันว่าในภาษาอังกฤษมีทักษะและคำศัพท์มากมายหลากหลายเรื่องให้เรียนรู้และฝึกฝน และหนึ่งในเรื่องที่สำคัญที่ควรจะมีติดตัวไว้ก็คือภาษาความรู้อังกฤษเกี่ยวกับอาชีพต่าง ๆ เป็นเรื่องที่เราควรจะรู้ว่าอาชีพของเรา หรือ งานที่เราอยากจะทำในภาษาอังกฤษเค้าเรียกว่าอะไร...

read more

4 วิธีจำโครงสร้าง tense ทั้ง 12 และหลักการใช้ง่ายๆใน 3 นาที

เรื่องของการใช้ Tense และ วิธีจำโครงสร้าง tense ทั้งหมดให้ได้เนี่ยคงจะเป็นปัญหาหนักใจของใครต่อใครมาอย่างยาวนาน วันนี้เราจะมาบอกหลักการใช้ของ Tense แต่ละ Tense รวมถึงหลักการจำโครงสร้าง tense ง่าย ๆ เรียกว่ามาครบทั้ง 12 Tense อย่างละเอียดเลยล่ะ...

read more

33 เว็บไซต์เรียนภาษาอังกฤษ ที่ดีที่สุดตลอดกาล แชร์ให้เพื่อนที่รักที่สุด

เมื่อมาถึงศตวรรษที่ 21 คุณก็สามารถเจอเว็บเรียนภาษาอังกฤษออนไลน์ฟรีได้สบายๆ แถมมีเว็บไซต์ให้คุณเลือกมาเป็นร้อยๆเว็บ เป็นยุคที่ข้อมูลเข้าถึงกันง่ายมาก แค่คุณขยับหยิบมือถือ ข้อมูลก็มาหาคุณแล้ว เรื่องยากของยุคนี้ก็คือ แล้วสิ่งไหนอันไหน...

read more

สนใจเรียนภาษาอังกฤษที่ Engfinity

กรุณากรอกรายละเอียดด้านล่างให้ครบถ้วน