33 เว็บไซต์เรียนภาษาอังกฤษ ที่ดีที่สุดตลอดกาล แชร์ให้เพื่อนที่รักที่สุด

General

เว็บไซต์เรียนภาษาอังกฤษ : เมื่อมาถึงศตวรรษที่ 21 คุณก็สามารถเจอเว็บเรียนภาษาอังกฤษออนไลน์ฟรีได้สบายๆ แถมมีเว็บไซต์ให้คุณเลือกมาเป็นร้อยๆเว็บ เป็นยุคที่ข้อมูลเข้าถึงกันง่ายมาก แค่คุณขยับหยิบมือถือ ข้อมูลก็มาหาคุณแล้ว เรื่องยากของยุคนี้ก็คือ แล้วสิ่งไหนอันไหน หรือวิธีไหนละจะเป็นวิธีที่ดีที่สุดสำหรับคุณ

งวดนี้ทางสถาบันสอนภาษาอังกฤษ อิ้งฟินิตี้ จึงคัดสรร เว็บไซต์เรียนภาษาอังกฤษ

ที่ดีที่สุดประจำปี 2016 และทางทีมเชื่อว่าถ้ายังไม่มีเทคโนโลยีที่ก้าวกระโดด เว็บเรียนภาษาอังกฤษด้วยตัวเอง เหล่านี้จะเป็นเว็บที่ดีที่สุดสำหรับคุณตลอดไป

บทความที่จะช่วยคุณพัฒนาภาษาอังกฤษง่ายๆ สายออนไลน์

แนะนำเรียนภาษาอังกฤษ สนุกและง่ายด้วย 20 แอพพลิเคชั่น & เว็บไซต์ ไอ้ย่ะ!

รีวิว 17 เพจภาษาอังกฤษ แบบพลีชีพกันไปเลย เช็คด่วนเคยไลค์ยัง?

เตรียมตัวไปเรียนต่างประเทศ

หัวข้อการรวม เว็บไซต์เรียนภาษาอังกฤษ ที่ดีที่สุด

บทความ เทคนิคดีๆจาก เว็บสอนภาษาอังกฤษ ตัวแม่

พจนานุกรม สุดยอดเว็บสอนภาษา

Pronunciation เว็บฝึกพูดภาษาอังกฤษ และการออกเสียง

Test Vocab เว็บภาษาอังกฤษที่น่าสนใจใช้ทดสอบศัพท์

เว็บสอนอังกฤษ ที่ช่วยจำศัพท์

Vdo & Gamer ชอบดูชอบเล่นให้เป็นเรื่อง

Youtuber ฟังอย่างเดียวก็เสียวได้

Language exchange แลกเปลี่ยนภาษาพาเพลิน

เพจขั้นเทพ ฝึกภาษาอังกฤษ

Traveler อ่านหนังสือหมื่นเล่มไม่เท่าเดินทางหมื่นลี้

Free course online ไหงงั้นแต่มันมีจริง

Documentary and Knowledge สร้างแรงบันดาลใจ

ถ้าชอบมาเชียร์หน่อยครับ จะทยอยลง แบบเยอะม้ากจริงๆ

เรียนพูดภาษาอังกฤษ ให้ได้ดั่งใจ มาเช็คว่า เรียนภาษาอังกฤษที่ไหนดี

บทความ เทคนิคดีๆจาก เว็บสอนภาษาอังกฤษ ตัวแม่

เตรียมตัวไปเรียนต่างประเทศ

แหล่งความรู้ดีๆมีค่าดั่งทองคำ ใครไม่รู้กล่าวไว้ แต่ที่แน่ๆคูณได้ประโยชน์เต็มๆ เพราะเรารวมทุกแหล่งความรู้ดีๆมีประโยชน์ เว็บเรียนอังกฤษ ที่ดีที่สุดเอามาส่งถึงที่ไว้แล้ววันนี้

1.เว็บบทความภาษาอังกฤษเทพ

https://engfinity.co.th

เว็บไซต์เรียนภาษาอังกฤษ ระดับเทพที่จะมีบทความดีๆมากมายให้คุณได้แตกยอดทางความคิด วิธี เรียนพูดภาษาอังกฤษ เทคนิคการเรียนภาษาอังกฤษ และทีเด็ดอีกมากมาย เช่น 81 วิธีเก่งภาษาอังกฤษ จาก 0 จนฝรั่งต้องกราบ แชร์ด่วน ให้คนไทยไปอินเตอร์ หรือ 120 บทสนทนา ภาษาอังกฤษเพื่อการท่องเที่ยว Backpacker ต้อง คลิ๊ก!! ยังมีการรวบรวมแหล่งความรู้ต่างๆให้คุณได้ไปฝึกฝน เช่น สอนภาษาอังกฤษ Youtube 30 ช่อง ส่องแล้วแชร์ ให้คุณเลิกโง่อังกฤษกันเหอะ , รีวิว 17 เพจภาษาอังกฤษ แบบพลีชีพกันไปเลย เช็คด่วนเคยไลค์ยัง?

ตัวทีมงานจะอัพเดตความรู้กันสัปดาห์ต่อสัปดาห์เพื่อให้คุณได้ใช้ภาษาอังกฤษทันเหตุการณ์ อย่างล่าสุดถ้าคุณลองเปิดไปดูจะมีคำศัพท์ที่ใช้เพื่อการดูบอลด้วย แหล่มปะละ

2.เว็บฝึกภาษาอังกฤษ +เว็บรวมทริคภาษาอังกฤษ

http://www.talk-american.com/

เว็บฝึกภาษาอังกฤษ เด็ดสำหรับคุณ ที่นอกจากจะรวบรวมวลีเด็ดๆในสถานการณ์มากมาย เช่น 13 คำอวยพรวันเกิดภาษาอังกฤษ ทั้งฮา ทั้งน่ารัก , 20 Idioms ภาษาอังกฤษ “สั้นๆ ง่ายๆ ใช้ได้ทุกวัน” เป็นต้น ที่คุณจะต้องชอบก็คือ ที่นี่มีการแปลงเพลงไทยเป็นภาษาอังกฤษ แบบเพลงสมัยใหม่มากมายเป็นภาษาอังกฤษแบบแลเอง ร้องเอง เพราะแน่นอน

3.เว็บสอนภาษาอังกฤษฟรี

http://www.e4thai.com/

เว็บสอนภาษาอังกฤษฟรี สำหรับคุณ เว็บนี้คุณจะได้พบกับมหากาพย์บทความสอนภาษาอังกฤษที่อาจทำให้คุณคิดว่า ไม่จำเป็นต้องหาว่า เรียนภาษาอังกฤษที่ไหนดี อีกต่อไป เพราะเว็บนี้ของฟรีเยอะมาก ไสตล์ของเว็บคือการนำบทความจากทุกสาระทิศมารวมกันในเว็บของเค้าแต่ยังมีการให้เครดิตที่มาอย่างถูกต้อง ดังนั้นเว็บนี้จึงเป็นเว็บสวรรค์สำหรับคุณๆนักฝึกภาษาอังกฤษทีเดียว

4.เว็บเรียนภาษาอังกฤษด้วยตัวเอง

http://www.dek-eng.com/

คุณอาจยังไม่ค่อยคุ้นกับเว็บเด็กอิ้งนัก แต่อยากให้คุณลองเข้าไปดูสักหน่อย เพราะที่นี่รวบรวมทั้งคลิปและบทความอันหลากหลาย เยอะมากพอจะเรียนปีเดียวไม่หมด เนื้อหาก็มีความน่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว เช่น 6 คนไทยสุดเจ๋ง! กับแรงบันดาลใจภาษาอังกฤษ บนเวที TED หรือมีพวกตัวอย่างบทสนทนา การฝึกโทอิค เว็บเรียนภาษาอังกฤษด้วยตัวเอง นี้ก็มีเนื้อหาครบครันเลยทีเดียว จะว่าไปผมก็ชอบเว็บนี้พอสมควรเพราะรู้จักกับเว็บนี้ตั้งแต่หลายปีที่แล้ว

พจนานุกรม สุดยอดเว็บสอนภาษา

เตรียมตัวไปเรียนต่างประเทศ

จอมยุทธ์มีคัมภีร์ยุทธ จอมเวทย์มีคัมภีร์เวทย์ คนอยากพูด อยากเขียนภาษาอังกฤษได้คล่องและไวเหมือนเจ้าของภาษาต้องมีพจนานุกรม หากคุณย้อนไปในวันเวลาสมัยก่อน คุณหลายๆคนต้องพกดิคชันนารี่ เล่มหนาเท่าปาหมาตาย ยิ่งสมัยม.ปลายบางวิชาต้องพกไปตลอด พอมาสมัยนี้โชคดีของคุณผู้อ่านทุกท่าน เพราะแค่เปิดมือถือก็มีดิคชันนารี่ออนไลน์ให้เลือกมากมาย ทีนี้ปัญหาจะกลายเป็นความมากมายจนไม่รู้อันไหนดี

5.เว็บพจนานุกรมภาษาอังกฤษ

http://dict.longdo.com/

เริ่มต้นด้วยเว็บที่มีเกือบทุกอย่างรวมไว้ให้คุณ ที่สำคัญมีภาษาไทยสำหรับคนไทยอย่างเราๆให้อ่านง่ายใช้คล่อง เหมือนพกพจนานุกรมทีเดียว 5-7 เล่ม เพื่ออ่านความหมายและตัวอย่างการใช้งานคำศัพท์ที่หลากหลาย แค่เว็บนี้เว็บเดียวคุณก็สามารถเรียนรู้คำศัพท์ได้เพิ่มขึ้นเยอะเลย ตัวเว็บยังมีระบบออกเสียงจาก CMU English Pronouncing Dictionary และ Oxford Advanced Learners Dictionary ที่ช่วยคุณสามารถอ่านออกเสียงได้อย่างถูกต้อง เอาเป็นว่าผมปลื้มเว็บนี้แบบสุดๆ

6.เว็บอรรถาภิธาน

http://www.collinsdictionary.com/english-thesaurus

thesaurus [N] อรรถาภิธาน,ศัพท์สัมพันธ์, พจนานุกรมที่รวมคำศัพท์ที่มีความหมายใกล้เคียงกัน

จัดมาซะมึนเลยนะครับ สำหรับนักภาษาศาสตร์การใช้ภาษาที่หลากหลายจะสะท้อนถึงความคล่องแคล่วของพวกเขา ดังนั้นคุณก็สามารถใช้ภาษาได้หลากหลายด้วยการใช้ พจนานุกรมประเภทนี้ช่วยได้ครับ แต่จะว่ากันถึงหลักการเชิงลึกคงต้องมาบอกกันในภายหลัง เอาเป็นว่าถ้าคุณอยากเรียนด้านภาษาพจนานุกรมประเภทนี้คุณย่อมเคยพกมันบ้างย่างแน่นอน

7.รวมยอดพจนานุกรม

http://fraze.it/

มี 6 ฟังก์ชั่นสุดเทพ

■ Usages ■ Definitions ■ Synonyms ■ Translations ■ Pronunciations ■ Images

Usages พอเราพิมพ์คำศัพท์ลงไป มันก็จะขึ้นประโยคมาให้คุณเยอะแยะเลย เพราะมันจะโชว์ตัวอย่างการใช้งาน

Definitions เป็นความหมายที่เป้นภาอังกฤษให้คุณได้คิดนิดนึง

Synonyms คำที่มีความหมายเหมือนหรือใกล้เคียงกัน

Translations แปลเป็นภาษาบ้านเกิดของคุณ แน่นอนมีภาษาไทยนะครับคุณ

Pronunciations การออกเสียงซึ่งถือเป็นไฮท์ไลท์ เพราะเป้นการนำคำนี้มาใช้ในประโยคที่เค้าใช้พูดกันจริงๆ

Images เค้าว่ากันว่าภาพหนึ่งภาพแทนคำ 1000 คำ ภาพช่วยจำได้ดีมากๆ และยังสะท้อนความหมายของคำได้ชัดเจนด้วยเช่นกัน

8.Collocation

http://www.ozdic.com/

คุณอาจไม่รู้ตัวว่าที่เรียนภาษาอังกฤษแล้วยังไม่ได้ผลเป็นเพราะ Collocation (การจัดวางคำหรือกลุ่มคำที่ต้องใช้คู่กัน ซึ่งไม่เกี่ยวกับหลักไวยกรณ์) เวลาที่คุณรู้คำศัพท์แต่ใช้ผิดๆถูกๆ เป็นเพราะในบทความภาษาอังกฤษจะเป้นกลุ่มคำประมาณ 50% เลยทีเดียว การรู้ collocation จำนวนมากจะช่วยให้คุณใช้ภาษาได้ดี และชัดเจนกว่าการรู้แกรมมาร์อย่างที่เราทำกันมาตั้งแต่เด็ก

ขอยกตัวอย่างแบบกากๆให้คุณเห็นภาพนะครับ คนไทยบอก ฉันมีความสุข เราจะไม่ใช้ I have happiness. เราอาจใช้ I’m happy. I feel happy. ทั้งที่ ประโยคแรกก็ไม่ผิดแกรมมาร์ซะหน่อย

Pronunciation เว็บฝึกพูดภาษาอังกฤษ และการออกเสียง

เตรียมตัวไปเรียนต่างประเทศ

9.เว็บฝึกพูดภาษาอังกฤษ

http://youglish.com/

พิมพ์คำที่คุณสงสัยว่าออกเสียงอย่างไร แล้วให้คุณผจญภัยไปกับการออกเสียงจริงๆ บนการสื่อสารจริงๆ บนประโยคจริงๆ ที่จะช่วยให้คุณเข้าใจการลิ้งของเสียงคำนั้นกับคำอื่นๆ พร้อมทั้งบริบทในการพูดจริงๆ พูดง่ายๆคือ คุณจะเข้าใจว่ามันออกเสียงแลสื่อสารอย่างไรจากปากเจ้าของภาษา

อีกทั้งยังมีฟังก์ชั่นเสริมช่วยคุณคือ มีซับภาษาอังกฤษวิ่งด้านล่าง สงสัยคำไหนเพิ่มให้คุณเอาลูกศรไปจ่อที่คำศัพท์แล้วคลิก จะมีตัวช่วยขึ้นมาทันที

10.เว็บสอนพูดภาษาอังกฤษ

http://howjsay.com/

เว็บสอนพูดภาษาอังกฤษนี้ช่วยคุณง่ายๆ โดยออกเสียงรายคำให้คุณแบบพื้นๆ 1 คำ หากคุณต้องการได้ยินซ้ำ ให้คุณลากลูกศรไปที่ตัวคำศัพท์อีกครั้ง ง่ายๆ อย่างที่เค้าว่ากันว่า Simple is the best.

Test Vocab เว็บภาษาอังกฤษที่น่าสนใจใช้ทดสอบศัพท์

เตรียมตัวไปเรียนต่างประเทศ

คุณอาจจะคุ้นเคยกับบางประโยคดังต่อไปนี้

“เคยเจอเหมือนกันค่ะ เผลอคลิกเข้าไปลองทดสอบ

มีให้ใส่เบอร์โทรลงไปด้วย เราก็ใส่ลงไปไม่ได้คิดอะไร

จากนั้นผ่านไปไม่กี่วันค่ะ มีเบอร์ๆนึงโทรมาหา

ปลายสายเป็นเสียงผู้หญิงค่ะ บอกว่าโทรมาจาก XXXX นะคะ

แรกๆก็งง แต่พอนึกได้ก็คุยต่อไปด้วยมารยาท

สักพักเขาเริ่มถามค่ะ เหมือนที่เจ้าของกระทู้บอกเลย

สนใจไปทดลองเรียนฟรีอะไรประมาณนั้นไหม? (จำไม่ค่อยได้ ผ่านมาเกือบปีแล้ว)

เราก็เอ๊ะ ฟรีจริงหรือเปล่า อะไรยังไง ตอนนั้นยังไม่แน่ใจ

บวกกับการไม่ได้ไปเรียนพิเศษที่ไหนอยู่แล้ว เลยปฏิเสธอ้อมๆไป”

หากคุณไม่อยากที่จะเสียเวลากับการทำแบบทดสอบทางภาษาแล้วมีคนตามตื้อ เรามี เว็บฝึกภาษา แนะนำนะครับ

10.เว็บทดสอบความสามารถทางคำศัพท์

http://testyourvocab.com/

ทดสอบความสามารถทางคำศัพท์ของคุณ เพื่อให้รู้ว่าคำศัพท์พื้นฐานมีมากน้อยแค่ไหน โดยให้คลิกคำที่คิดว่ารู้ให้มากที่สุด ระบบจะประมาณจำนวนคำศัพท์ที่ทราบโดยไม่ต้องเสียเวลามากนัก

11.เว็บข้อสอบภาษาอังกฤษ

http://iteslj.org/v/th/

เป็นแบบทดสอบคำศัพท์ที่เอาใจคุณคนไทยซักหน่อยว่ารู้คำศัพท์แค่ไหน เว็บนี้จะจัดคำศัพท์ออกเป็นหมวดๆ ให้คุณได้ฝึกทำแบบฝึกหัดตามหมวดคำที่ต้องการ เพราะการฝึกทำข้อสอบจะช่วยให้คุณจำได้ง่ายขึ้นเช่นกัน

เว็บสอนอังกฤษ ที่ช่วยจำศัพท์

เตรียมตัวไปเรียนต่างประเทศ

12.ศัพท์ที่เด็กไทยควรรู้

http://freewareacpyu.blogspot.com/p/blog-page_17.html

โดยตรงแล้วเว็บนี้ไม่ใช่ เว็บฝึกภาษา แต่เป็น Blog ของคณะบัญชี การเงินและการธนาคาร มหาวิทยาลัยพายัพ เชียงใหม่ ที่รวบรวมโปรแกรมที่ช่วยการเรียนรู้ประเภทต่างๆให้คุณๆ เช่น ช่วยฝึกคิดเลข ช่วยท่องกริยาสามช่อง โปรแกรมท่องศัพท์ ป.6 ม.3 จากงานวิจัยของ อัครพนท์ เนื้อไม้หอม 2552 ,โปรแกรมท่องศัพท์ “ศัพท์ที่เด็กไทยควรรู้” 3467 คำ จาก Website “ชมรมค่านิยมเพื่อสร้างชาติ” และอื่นๆอีกเพียบ

13.แอพท่องศัพท์

https://www.memrise.com/

ถ้าคุณมีปัญหาการท่องศัพท์ จำยากลืมง่าย หรือคุณมีความจำเป็นต้องท่องศัพท์ให้เร็วที่สุดเพื่อการสอบ เช่น TOEIC IELTS คำศัพท์เฉพาะทาง และศัพท์สำหรับการสื่อสารทั่วไป โปรแกรมนี้ช่วยคุณได้อย่างแน่นอน เพราะทำให้คุณจำศัพท์ด้วยกลยุทธ์รูปภาพ พร้อมทั้งมีการออกเสียงมีระบบทบทวนความจำให้คำศัพท์เข้าไปสู่ความจำระยะยาว และนอกจากจะมีโปรแกรมรองรับในคอมพิวเตอร์แล้วยังสามารถเรียนรู้ผ่านระบบแอนดรอยด์ และไอโอเอสผ่านมือถือได้ด้วย

14.เว็บท่องศัพท์

https://www.vocabulary.com/

เว็บเรียนภาษาอังกฤษออนไลน์นี้คุณจะได้เจอกับระบบ Challenge ให้คุณลองทายศัพท์จากรูป และความหมายของศัพท์ตามชื่อเว็บเลย มีการเก็บข้อมูล เป็นแนวแฟลชการ์ดช่วยจำศัพท์กว่า 13,000 คำ และด้วยมากกว่า 167,000 คำถามผ่านการเล่นเกมส์อย่างสนุกสนาน มีการแข่งขันกับคนที่เป็นสมาชิกหรือถ้าเราชวนเพื่อนมาสมัครด้วยแอคเคาท์ Facebook ก็แข่งกันได้ สามารถเลือกหมวดศัพท์ SAT, GRE, or TOEFL เพื่อช่วยคุณในการเตรียมสอบได้ด้วยเช่นกัน สำหรับคนที่ไม่มีเป้าหมายใดๆเป็นพิเศษ ทางเว็บจะมีระบบประเมินและจัดสรรคำศัพท์ไม่ให้ยากหรือง่ายเกินไปอีกด้วย

ที่สำคัญสำหรับครูบาอาจารย์สามารถใช้ติดตามผลการเรียนของนักเรียนที่ดูแลอยู่ด้วยได้

Vdo & Gamer ชอบดูชอบเล่นให้เป็นเรื่อง

เตรียมตัวไปเรียนต่างประเทศ

15.วีดีโอฝึกภาษา

http://www.englishcentral.com/

เว็บเรียนภาษา ที่จะทำให้คุณลืมวิธีการเรียนแบบเดิมๆไปเลย เพราะคุณจะเรียนรู้ผ่านวีดีโอหลากหลายหัวข้อ นั่นหมายถึง คุณจะสามารถสนุกพร้อมทั้งรู้ศัพท์ใหม่ๆผ่านบริบทที่ใช้งานจริง คุณสามารถใช้บัญชี Facebook ของคุณสมัครเพื่อใช้งานง่ายๆ สำหรับบัญชีฟรีสามารถดูวีดีโอได้ไม่จำกัดหากจะใช้งานแบบระดับสูงขึ้นก็จ่ายเพิ่มเพียง 360 บาทต่อเดือนเท่านั้น

16.เว็บสอนภาษาอังกฤษออนไลน์

http://speechyard.com/us/video/

เว็บสอนภาษาอังกฤษออนไลน์ นี้มีวีดีโอสนุกเยอะมากเลย ตัวผมเองชอบวีดีโอที่ชื่อว่า How To Lose Weight In 4 Easy Steps! ดูไปมีซับอิ้งวิ่ง หากไม่เข้าใจก็สามารถคลิกที่คำนั้นจะมีระบบที่ลิ้งกับ Google Translate ทำให้เราเข้าใจความหมายได้

ฟังก์ชั่นที่สองคือการเรียนรู้ จะช่วยคุณเก็บคำศัพท์ที่คุณคลิกหาในตอนแรก มาฝึกให้คุณสะกดเพื่อให้เกิดการจดจำและคุ้นเคยกับคำนั้นๆมากขึ้น

ฟังก์ชั่นที่สาม คือการแชทกับเพื่อนๆที่อยากพัฒนาภาษาอังกฤษจากทั่วโลก เพื่อเป็นการฝึกสนทนา

แน่นอนของถูกก็มีข้อจำกัดนิดนึง ถ้าคุณอยากอัพเกรดก็ปีละ 1,800 บาทเท่านั้นเอง ถูกกว่าลงคอร์สทั่วไปอีกนะ อิอิ

17.เว็บฝังเพลงภาษาอังกฤษ

http://lyricstraining.com/

หากคุณเป็นคนที่ห้ามพราก AF ต้องดู The voice และเปิดวิทยุตลอดเวลา เว็บนี้จะช่วยให้คุณสนุกสนานไปกับเสียงเพลงและเรียนรู้ภาษาอังกฤษด้วยการสมัครเพียงคลิกเดียว เล่นกะเพลงแล้วทายคำกัน มีทุกระดับประทับใจ ซึ่งช่วยให้คุณสนุกขึ้นไปอีกระดับ เพลงมาแล้วให้คุณพิมพ์เติมคำในช่องว่าง ถ้าคุณพึ่งเริ่มผมแนะนำเพลงป็อบนะครับ นอกจากเพลงแล้วยังมีเทรลเลอร์หนังด้วยสำหรับคุณๆที่ชอบหนัง ก็สามารถฝึกฟังศัพท์จากหนังได้ ซึ่งก็จะพัฒนาไปสู่ทักษะในฝันของหลายๆคน คือ ดูหนังฝรั่งไม่อ่านซับ

Youtuber ฟังอย่างเดียวก็เสียวได้

Mr Duncan

 

เจ้าเก่าและดั้งเดิม ครูชาวต่างชาติที่สอนภาษาอังกฤษมาตั้งแต่ปีไหนก็ไม่รู้ จนเมื่อสามวันล่าสุดแกยังอัพวีดีโอใหม่ล่าสุดอยู่เลย เพราะฉะนั้นการันตีความมันส์และประโยชน์ที่จะได้รับ

18.Adam Bradshaw

https://www.youtube.com/user/jadambrad/videos

อาจารย์ อดัม แบรดชอว์ เป็นชาวอเมริกันที่มีความสามารถในการสื่อสารภาษาไทยได้อย่างคล่องแคล่ว ชัดเจน ทั้งฟัง พูด อ่าน เขียน ภายใต้คอนเซปต์ “ชัดเวอร์” โดยเขาได้นำเคล็ดลับในการเรียนภาษาของตน รวมถึงได้แบ่งปันความรู้ทางภาษาอังกฤษให้แก่คุณผ่านช่องทาง Social Media

หากคุณไม่รู้จักอาจารย์ อดัมถือว่าเชยมากๆครับ

เนื้อหาที่อาจารย์แกสอนก็เป็นเนื้อหาที่คุณสามารถนำไปใช้สื่อสารได้ง่ายๆ ดูสนุก มุกเยอะ

19.Engfinity Institute

https://www.youtube.com/channel/UCUy9oxYQ84MCDzMY13309zg/videos

แชนแนลนี้นำทีมโดยอาจารย์หนูเล็ก และอาจารย์กาเร็ต ถ้าคุณชอบแบบสนุกสนานก็มี จริงจังก็ลุย ต้องที่นี่เลย เพราะมีอาจารย์หนูเล็กคอยเล่นกับน้องหมาชิสุบ้าง พาไปลองใช้ Google Translate ช่วยแปลบ้าง หรือหากคุณเตรียมสอบอยู่ อาจารย์กาเร็ต จะช่วยคุณเตรียมสอบ IELTS แบบเทคนิคเน้นๆ โดยคลิปส่วนใหญ่จะสั้นๆประมาณ 3-5 นาที เหมือนดูรายการสนุกๆเพราะมีเอฟเฟคเสียงตลอดเลย เพลินๆเชิญทัศนา อย่างล่าสุดนี่ทำเรื่องการบอกราคาว่า That’s dirt cheap เออเป็นอย่างไรต้องคลิกเข้าไปดูจ้า

Language exchange แลกเปลี่ยนภาษาพาเพลิน

เตรียมตัวไปเรียนต่างประเทศ

20.-24. หาเพื่อนฝึกภาษา

https://www.gospeaky.com/

https://howdoyou.do/

สองเว็บนี้สมัครได้ง่ายและรวดเร็ว ผมจึงมอบคะแนนความทันสมัยไปเลย 5 ดาว

http://www.penpalworld.com/

http://babelvillage.com/

ส่วนเว็บสองอันล่างเป็นแบบดั้งเดิม

อย่างไรก็ตามสำหรับคุณคุณค่าของมันก็ไม่เปลี่ยนแปลง วัตถุประสงค์ของเว็บพวกนี้คือ เอปลกเปลี่ยนภาษา ความคิดและวัฒนธรรม แต่จุดประสงค์ลึกๆของฝรั่งก็มีบ้างที่หวังจะเก็บแต้ม และในทุกสังคมมีคนไม่ดี หากจะใช้ของพวกนี้อย่างไรก็ระมัดระวังด้วยนะจ้ะ

เพจขั้นเทพ ฝึกภาษาอังกฤษ

เตรียมตัวไปเรียนต่างประเทศ

25.กระทู้ภาษาอังกฤษพันทิป

https://goo.gl/XaaCml

เพจนี้ไม่ได้สอนภาอังกฤษโดยตรง แต่เป็นการเก็บกระทู้และประสบการณ์ของชาวพันทิพที่ฝึกภาษาอังกฤษสำเร็จมาแชร์เป็นวิทยาทาน เอาโดยส่วนตัวก็ปลื้มมากกับเพจนี้ แต่บางทีการอัพเดตก็อาจจะช้าไปสักหน่อย

26.อยากพูดภาษาอังกฤษได้ทำไมกดไลค์เพจนี้ฟรีบทเรียน

https://www.facebook.com/thaispeakenglish/

เพจนี้ก็ไม่ได้สอนภาษาอังกฤษโดยตรง แต่เป็นพวกคำคมจับจิตอังกฤษจับใจ ตามประสาคนชอบคำคม ซึ่งก็สนุกและได้เรียนรู้ภาษาอังกฤษไปในเวลาเดียวกัน

Traveler อ่านหนังสือหมื่นเล่มไม่เท่าเดินทางหมื่นลี้

เตรียมตัวไปเรียนต่างประเทศ

27.Couchsurfing

https://www.couchsurfing.com/

การฝึกภาษาที่ดีที่สุดคือการไปอยู่กับเจ้าของภาษาฉันใด เว็บนี้ก็จะช่วยให้คุณไปอยู่ฟรีฉันนั้น หากคุณฝึกภาษาถึงจุดหนึ่งแล้วกับไม่ได้ลองใช้ในชีวิตจริง ถ้าเป็นอย่างนั้น สู้คุณอย่าฝึกเลยดีกว่า เป็นเว็บที่ช่วยหาคนที่ยินยอมรับแขกบ้านแขกเมืองต่างชาติมาอยู่ มีระบบการให้คะแนนโฮส มีกิจกรรมใหม่ๆที่น่าสนใจโยคนพื้นที่จริงๆ ใครจะรู้จักพื้นที่เท่าคนพื้นที่จริงมั้ย

28.Nightswapping

https://www.nightswapping.com/

3 ขั้นตอนง่ายๆที่คุณจะได้ที่พักฟรี

1.คุณให้คนอื่นมานอนบ้าน

2.คุณได้รับโควต้านอนบ้านคนอื่น

3.คุณออกท่องเที่ยวให้ทั่วโลก

ถ้าจะให้แปลก็คือ แลกกันคนละคืนครับ 555

Free course online ไหงงั้นแต่มันมีจริง

เตรียมตัวไปเรียนต่างประเทศ

29.-32 Free course online

https://www.futurelearn.com

https://www.coursera.org

https://novoed.com/courses

https://www.udemy.com

ให้คุณได้สัมผัสคอร์สวีดีโอ ในหลากหลายหัวข้อ ตั้งแต่คณิตศาสตร์ ไปยังอนาโตมี การสัมภาษณ์งานไปถึงแฟชั่น แน่นอนมีพวก IELTS และฝึกภาษาอังกฤษพอสมควร สำหรับตัวคุณเองประโยชน์ที่แท้จริงของเว็บประเภทนี้คือความตรงต่อสายงานและอาชีพ ลองคิดว่าคุณคือหมอ การเรียนภาษาอังกฤษสำหรับหมอนั้นหาได้ไม่ง่ายเลย ดังนั้นหากได้ฟังคนสอนหรือเล่าเรื่องนี้แบบชี้ชัดๆไปเลยครับ ล้วนง่ายต่อคุณๆที่จะเข้าใจหากต้องไปเรียนหรือทำความเข้าใจในเรื่องนั้นๆมากขึ้น สรุปคือช่วยในการเตรียมตัวก่อนเรียน หรืออาจทบทวนหลังเรียนในหัวข้อนั้นๆ

Documentary and Knowledge สร้างแรงบันดาลใจ

เตรียมตัวไปเรียนต่างประเทศ

เว็บที่33

https://www.ted.com/

จะมีอะไรดีไปหว่าการดูคนๆนึงถ่ายทอดประสบการณ์ทั้งชีวิตในเวลาประมาณ 10 นาทีละ อย่างคุณ โจ จันได ก็เคยไปออก ที่สำคัญมีซับหลายภาษาจนเราสามารถเลือกดูภาษาอังกฤษแล้ว ค่อยมาดูภาษาไทย แล้วค่อยปิดซับ ทำสามรอบรับรองภาษาคุณพัฒนาอย่างแน่นอน ส่วนเรื่องแรงบันดาลใจถือเป็นของแถมเราะมันจะอยู่กับคุณตลอดไป

33 เว็บไซต์เรียนภาษาอังกฤษ ที่ดีที่สุด แชร์ให้เพื่อนที่รักที่สุด

ตามสถิติปี 2008 มีจำนวนเว็บไซต์ 162 ล้านเว็บ การที่คุณจะเจอกับเว็บไซต์เรียนภาษาอังกฤษ ดีๆสักเว็บไม่ใช่แค่ หาในกูเกิ้ลแล้วคุณจะเจอง่ายๆ บางส่วนผ่านการใช้งานโดยสถาบันสอนภาษาอังกฤษ อิงฟินิตี้ บางส่วนเพื่อนๆก็แนะนำมา เว็บส่วนใหญ่ได้ผ่านการลองใช้จากผู้เชี่ยวชาญ ล้วนบอกตรงกันว่าแซ่บสุดแล้วเว็บพวกนี้

คุณจึงสามารถมั่นใจได้ว่า จะสามารถใช้ประโยชน์จากเว็บเหล่านี้ได้อย่างเต็มที่ ไม่แพ้ความสนุกสนานแปลกใหม่ สุดท้ายนี้ทีม Engfinity หวังว่าบทความนี้จะช่วยให้คุณๆพัฒนาภาษาให้ได้ตามเป้าหมายอย่างรวดเร็วที่สุด หากคุรมีข้อสงสัยรีบส่งคำถามมาที่พวกเรานะครับ อย่าลืมที่จะแชร์สิ่งที่ดีๆ สิ่งที่รู้เช่นบทความนี้ให้คนที่คุณรัก อิอิ

เรียนภาษาอังกฤษที่ไหนดี  เรียนพูดภาษาอังกฤษ ด้วยคอร์สเรียนภาษาอังกฤษสนุกๆ กับสถาบันสอนภาษาอังกฤษแนวใหม่

ท่านสามารถติดตามเราได้หลายช่องทาง

Website : สนใจคลิ๊ก

Fan page : สนใจคลิ๊ก

Youtube : สนใจคลิ๊ก

Pantip : สนใจคลิ๊ก

สนใจเรียนภาษาอังกฤษกับ Engfinity

กรุณากรอกรายละเอียดด้านล่างให้ครบถ้วน 

เตรียมตัวไปเรียนต่างประเทศ