10 คำตอบที่ดีที่สุด สำหรับ เรียนภาษาอังกฤษที่ไหนดี ?

General

หากคุณอยากเรียนพูดภาษาอังกฤษ ไม่ว่าจะเพื่อการทำงาน หรือเรียนต่อต่างประเทศ และคุณอาจเคยลองฝึกภาษาอังกฤษด้วยตนเองแล้วยังไม่ได้ผล จนเกิดคำถามว่า เรียนภาษาอังกฤษที่ไหนดี ?

เรียนภาษาอังกฤษที่ไหนดี ? บทความนี้อาจช่วยให้คุณเห็นทางออกได้มากขึ้น บทความนี้ไม่ได้แนะนําที่เรียนภาษาอังกฤษ  ไม่ได้มาบอกว่า เรียนภาษาอังกฤษที่ไหนถูกและดี แต่จะมาบอกวิธีคัดเลือกสถาบันสอนภาษาอังกฤษ

คุณสามารถเรียนรู้ภาษาอังกฤษแบบง่ายๆ ไสตล์ Engfinity กับพวกเรา ที่นี่

1.เรียนภาษาอังกฤษที่ไหนดี ? ใครว่ารักแท้ไม่แพ้ระยะทาง

เตรียมตัวไปเรียนต่างประเทศ

whisper-408482_640

ไม่ว่าจะเป็นเรื่องอะไร เราล้วนต้องใกล้ชิด โดยเฉพาะเป็นเรื่องของภาษากับความรัก หากคุณคิดจะเรียนภาษาอังกฤษให้เก่งเรียนภาษาอังกฤษให้ได้ผล สิ่งที่คุณจะต้องคำนึงไว้เสมอสำหรับการเลือกที่เรียนก็คือ อย่าให้มันไกลจากที่พักหรือที่ทำงานของคุณมากนัก เพราะเวลาคนเรามี 24 ชั่วโมงเท่ากัน หากต้องเสียเวลาเดินทางเพิ่มไปอีกอาจทำให้คุณต้องเหนื่อยมากขึ้นในระยะยาว และอาจจะเลิกมองหาคอร์สภาษาอังกฤษในท้ายที่สุด

2.ยึดเป้าหมายทางการเรียนภาษาอังกฤษของคุณเป็นหลัก

หากคุณเน้นการสอบม.ปลาย ก็อาจจะมองหา โรงเรียนสอนภาษาอังกฤษในกรุงเทพ อย่างอาจารย์สมศรี Enconcept ก็น่าจะเหมาะ หากคุณเน้นสื่อสารเพื่อการทำงานหรือศึกษาต่อต่างประเทศ อาจมองหาที่ Engfinity ก็จะตรงประเด็นครับ เพราะ เรียนภาษาอังกฤษ เน้นสนทนา บางครั้งเราก็คิดว่าการเรียนสถาบันสอนที่เน้นเรื่องการสื่อสารจะทำให้เราสอบได้คะแนนดีไปด้วย ตรงนั้นถ้าคุณมองน่าจะเป็นผลพลอยได้มากกว่า

3.งบประมาณใครว่าไม่สำคัญ เรียนภาษาอังกฤษ สถาบันไหนดี

เตรียมตัวไปเรียนต่างประเทศ

เรื่องคุณภาพอาจจะเป็นเรื่องที่สำคัญที่สุด แต่เรื่องราคาก็ใช่ว่าจะไม่ต้องมาคำนวณ เพราะการเรียนภาษาอังกฤษใช่ว่าจะจบได้ใน 2-3 เดือน โดยเฉพาะการเรียนรู้เรื่องการสื่อสาร บางครั้งอาจต้องใช้เวลาถึงปีเพื่อสื่อสารให้ใกล้เคียงกับชาวต่างชาติ

ในเรื่องงบประมาณจึงไม่ควรให้งบน้อยจนเกินไป แต่ก็ใช่ว่าจะจ่ายไม่อั้น ของแพงใช่ว่าจะดีที่สุดเสมอไป และของถูกใช่ว่าจะแปลว่าไม่ดี ที่เรียนพูดภาษาอังกฤษหลายๆที่สอนภาษาอังกฤษฟรีและทรงคุณภาพ

4.ความสะดวกข้างเคียง

เรียนภาษาอังกฤษในไทย การจราจรก็เป็นอีกเรื่องหนึ่งที่ต้องคำนึง แค่สถาบันอยู่ในห้างหรือนอกห้าง ก็มีผลตามมามากมายแล้ว เพราะตัวคุณและนักเรียนส่วนใหญ่อาศัยห้างสรรพสินค้าเพื่อการ กินจ่ายใช้สอย ยังไม่นับถึงพื้นที่ในการจอดรถที่บริเวณห้างสรรพสินค้ามักจะมีการรองรับให้มากกว่า

คิดถึงสถานการณ์ง่ายๆ เช่นวันเสาร์คุณออกมาเรียนภาษาอังกฤษ แล้วทางคุณแม่ของคุณฝากซื้อของใช้ภายในบ้าน หากคุณเรียนในห้างมันคงจะง่าย เพียงแค่แวะ 10-15 นาทีแต่ถ้าคุณเรียนบริเวณนอกห้าง คุณอาจต้องใช้เวลาเป็นชั่วโมงเพื่อจอดรถและหาของ

คำตอบ เรียนภาษาอังกฤษที่ไหนดี

5.จำนวนชั่วโมงต่อวันที่ต้องการเรียน

เตรียมตัวไปเรียนต่างประเทศ

คุณอาจว่างเฉพาะวันเสาร์ หรือแค่วันอาทิตย์  หรืออาจจะว่างวันธรรมดา แม้กระทั่งทำงานไม่แน่นอนทำเป็นกะ เป็นชิฟท์ แต่คำแนะนำของพวกเราต่อการเรียนภาษาพูดของคุณคือ พยายามเจอภาษาอังกฤษให้มากที่สุด บางสถาบันอย่าง AUA อาจจะให้คุณเรียนแบบระบุเวลาเช่น  ทุกเสาร์ 10.00-12.00 หรือบางสถาบันอย่าง Wall Street หรือ Engfinty จะให้คุณสามารถเลือกเรียนตามเวลาที่คุณว่างกับอาจารย์เจ้าของภาษา

6.จำนวนคนในห้องยิ่งสำคัญ

คนส่วนใหญ่หาคนสอนภาษาอังกฤษแบบตัวต่อตัวจะทำให้เราสามารถพัฒนาภาษาได้ไวจึงเลือกที่จะเรียนภาษาอังกฤษแบบตัวต่อตัว

ทั้งที่จริงแล้วการเรียนเป็นกลุ่มจะช่วยให้เกิดการเรียนรู้และพัฒนาได้ไวกว่า เนื่องด้วยการแลกเปลี่ยนทางภาษา ความสนุกทำให้สมองของเรารับภาษาไปได้มากขึ้น

7.ความเร่งด่วนในการใช้งาน

บางกรณีที่เร่งด่วน คุณควรจะเลือกเรียนภาษาอังกฤษแบบตัวต่อตัว เพื่อนำทักษะทางภาษาหรือเทคนิคทางภาษาไปใช้ในทันที ยิ่งถ้ารีบที่จะต้องการผลลัพธ์ อาจต้องเริ่มเรียนให้เร็วที่สุด สถาบันสอนภาษาส่วนใหญ่ต้องรอนักเรียนมาสมัครให้ครบก่อนจึงสามารถเปิดเริ่มเรียนได้ ซึ่งอาจจะใช้เวลาเป็นเดือนๆ แต่บางสถาบันสอนภาษาอังกฤษนั้นสามารถเริ่มเรียนได้ในทันทีเลย

เตรียมตัวไปเรียนต่างประเทศ
เตรียมตัวไปเรียนต่างประเทศ

หมดยุคการเรียนที่ต้องเรียนด้วยการเปิดหนังสือทีละหน้าแล้ว ปัจจุบันเรามีระบบมัลติมีเดีย เรียนภาษาอังกฤษด้วยตนเองออนไลน์ ที่สามารถนำมาประยุกต์ให้เกิดกิจกรรมการเรียนรู้ที่หลากหลาย สนุกสนาน

การเรียนเริ่มตั้งแต่แกรมมาร์แบบดั้งเดิมนอกจากจะไม่ได้ผลแล้วยังน่าเบื่ออีกด้วย ในแนวการเรียนแบบใหม่แกรมมาร์อาจสำคัญอยู่ แต่อาจะเน้นการฝึกปฏิบัติจริง ใช้ภาษาจริงมากขึ้น

9.คุณภาพอาจารย์ก็ต้องเช็ค

อาจารย์ทำหน้าที่สำคัญมากในระบบการเรียนในสถาบัน อาจารย์ก็เหมือนดีเจที่เล่นแผ่น หากควบคุมคลาสให้สนุกไม่ได้ การเรียนรู้ก็จะน้อยลง

เตรียมตัวไปเรียนต่างประเทศ

คำศัพท์ภาษาอังกฤษธุรกิจ

เรื่องอาจารย์เป็นเรื่องที่เช็คยากมากเรื่องหนึ่ง แต่การเช็คคร่าวๆคือ อาจารย์ต้องมีใบผ่านการอบรมการสอนภาษาอังกฤษอย่าง Tefl หรือ Tesol ก็จะช่วยอุ่นใจระดับหนึ่งว่า อาจารย์เหล่านั้นผ่านกระบวนการอบรมเพื่อสอนมาแล้ว

แต่อยากให้แยกจากกัน เหมือนหมอสมัยนี้คนที่ผ่านการเรียนหมอใช่ว่าจะรักษาคนหายดีทุกคน และหมอแต่ละคนก็มีความชำนาญในการรักษาแตกต่างกัน  หากคุณเป็นไมเกรน คุณคงไม่ไปหาหมอรักษามะเร็งใช่ไหมครับ ตัวอาจารย์เองก็เหมือนกันล้วนมีความชำนาญในการสอนแตกต่างกัน บางคนเตรียมสอบให้นักเรียนแก่งมาก บางคนฝึกแปบเดียว

10.แล้วใครจะดูแลคุณ

เตรียมตัวไปเรียนต่างประเทศ

อาจารย์อาจจะดูแลคุณอย่างดีในห้องเรียน คุณอาจสนุกสาน บทเรียนอาจเยี่ยมยอด คุณพอที่จะเรียนรู้และนำไปประยุกต์ใช้ภาษาในที่ทำงาน หรือชีวิตประจำวันได้ดี แต่แล้ววันดีคืนดีหัวหน้าบอกว่าจะให้คุณนำเสนองานเป็นภาษาอังกฤษจากเดิมไม่เคยทำมาก่อน แล้วคุณจะทำอย่างไร

เราอาจไม่สามารถได้เรียนกับโรงเรียนสอนภาษาอังกฤษที่ดีที่สุด ด้วยปัจจัยอะไรหลายๆอย่างที่เราต้องคำนึงถึง แต่เราสามารถเลือกสถาบันสอนภาษาอังกฤษ และคอร์สเรียนภาษาอังกฤษ ที่เหมาะกับเราที่สุด เรียนพูดภาษาอังกฤษอย่างได้ผลที่สุดสำหรับตัวเราเอง ด้วยวิธีการข้างต้น ทีนี้ AEC ก็จะไม่ใช่ปัญหาอีกต่อไป

เตรียมตัวไปเรียนต่างประเทศ

เรียนภาษาอังกฤษที่ไหนดี  เรียนพูดภาษาอังกฤษ ด้วยคอร์สเรียนภาษาอังกฤษสนุกๆ กับสถาบันสอนภาษาอังกฤษแนวใหม่

ท่านสามารถติดตามเราได้หลายช่องทาง

Website : สนใจคลิ๊ก

Fan page : สนใจคลิ๊ก

Youtube : สนใจคลิ๊ก

Pantip : สนใจคลิ๊ก

สนใจเรียนภาษาอังกฤษกับ Engfinity

กรุณากรอกรายละเอียดด้านล่างให้ครบถ้วน 

เตรียมตัวไปเรียนต่างประเทศ