14 สิ่ง สถาบันสอนภาษาอังกฤษ ไม่มีวันบอกคุณ เช็ค&แชร์ไม่ให้เพื่อนเสียค่าโง่ 2020

General

สถาบันสอนภาษาอังกฤษ :ยุคนี้ทักษะที่คุณจำเป็นต้องมีคือภาษา ใบปริญญาและเงินทุน ไม่งั้นก็ไม่ต้องโตกัน

เตรียมตัวไปเรียนต่างประเทศ

ภาษาเป็นเรื่องยากสำหรับคนไทยเสมอมา และมักจะมีคำพูดหรือความเชื่อประเภทว่า ภาษาอังกฤษฝึกมาสิบปีก็ยังพูดไม่ได้ แกรมมาร์คืออะไรไม่เข้าใจ และอีกหลายๆความทรงจำที่ทำให้คุณเกลียดภาษาอังกฤษ แต่ถึงอย่างไรหากภาษามันจำเป็น มันก็ยังจำเป็นอยู่ดี อีกเรื่องที่คุณไม่รู้คือ เด็กๆสมัยนี้เรื่องภาษาเค้าได้กันเยอะมากอย่างกับเป็นโปรแกรมที่ติดตัวมาเลยทีเดียว สำหรับคนที่อายุเกิน 20 ขึ้นมาสิน่าตกใจ เพราะระดับภาษาอังกฤษอยู่ในระดับหล่นวูบในหลายๆคน ที่เคราะซ้ำกรรมซัดมากกว่านั้นก็คือ เมื่อคนในเจนเนอเรชั่น X / Y / Z มองหาสถาบันเรียนภาษาอังกฤษ มักโดนเหล่าสำนักต่างๆหลอกอีก อะไรมันจะความซวยมาเยือนขนาดนี้

วันนี้ทาง สถาบันภาษาอังกฤษ อิงฟินิตี้ จึงขออาสามาเฉลยสิ่งที่ สถาบันสอนภาษาอังกฤษ มักจะปกปิดคุณมาโดยตลอด  เรียกว่าเหยียบกันให้ฟุ้ง อยากรู้ของดี เชียกันหน่อยจร้า หากหา เรียนภาษาอังกฤษที่ไหนดี คลฺ๊กอ่านเลย

1.สถาบันสอนภาษาอังกฤษ xโดนแบนจากพันทิพย์ คนเป็น 1000 เกลียดโรงเรียนx

เตรียมตัวไปเรียนต่างประเทศ

สถาบันสอนอังกฤษ

ความลับ สถาบันกวดวิชาภาษาอังกฤษ

คุณอาจไม่เชื่อเรื่องที่ผมกำลังจะเล่า แต่มันเป็นความจริงของวงการการศึกษา ในบางสถาบันหรือบางโรงเรียน มีคนเกลียดและตั้งกระทู้โจมตีมากมาย แต่ก็สามารถอยู่ได้ด้วยระบบการตลาดการขายที่เหนือชั้น ถ้าไม่เชื่อลองพิมพ์ตามนี้ในช่อง Google ดู “ชื่อสถาบัน +pantip” ลองชื่อดังๆก็จะรู้เช่นเห็นชาติกันเลยทีเดียว และยิ่งคอร์สมีราคาแพง คนจะยิ่งตั้งความหวังกับระบบการเรียนและบริการ บางครั้งเจอวลีประมาณว่า จะไม่เหยียบเท้ากลับไปจนวันตาย โอโห้ แซ่บเว่อ

2.สถาบันกวดวิชาภาษาอังกฤษ X ถูก แฮชแทก #กลโกงโรงเรียนX

เตรียมตัวไปเรียนต่างประเทศ

กลโกง2

การตลาดที่เหนือชั้นก็ไม่สามารถปิดสื่อออนไลน์ได้ฉันใด โรงเรียน X ก็ไม่สามารถหลบสื่ออนไลน์ได้ฉันนั้น

แต่ได้ข่าวว่าล่าสุดเค้าเล็งขายาสาขาไปกันใหญ่แล้ว แบบกำไรจริงๆ อยากให้ช่วยแชร์เตือนภัยผู้เบริโภค  หาได้ไม่ยาก พิมพ์ #กลโกง+ชื่อสถาบัน ลงในช่อง Twitter คราวนี้ละ รู้ชัดรู้จริงทีวีกรู เอิ้กๆ

3.สื่อการสอนออนไลน์สมัยนี้มีซัพพอร์ตคุณเป็น พันๆ แถมคุณภาพล้วนๆ ฟรี อีกด้วย

เตรียมตัวไปเรียนต่างประเทศ

สถาบันเรียนภาษาอังกฤษ

เว็บไซต์เรียนภาษาอังกฤษเว็บไซต์เรียนภาษาอังกฤษ

หากคุณยังจำยุค Y2K ได้สมัยปี 2000 การหาโปรแกรมเจ๋งๆมาช่วยเราจำศัพท์หรือพัฒนาภาษาอังกฤษเป็นเรื่องที่หายากมาก หรือถ้ามีก็เสียเงินแบบแอบเจ็บกระเป๋าเหมือนกัน แต่สมัยนี้เรากับเจอปัญหาที่กลับตาลปัตร จากหายาก กลายเป็นของฟรีมีเยอะจนไม่รู้ว่าอันไหนดี แต่เรื่องของดีมีเป็นร้อยสถาบันสอนภาษาอังกฤษเค้าจะไม่บอกคุณ เพราะส่วนหนึ่งเค้ากลัวคุณจะไม่ไปเรียนกับพวกเค้านะสิ

ไหนๆก็ไหนๆเรามีของแถมมาให้คุณได้ลองเช็คดูว่าของฟรีดีๆมีจริงไหม

รีวิว 17 เพจภาษาอังกฤษ แบบพลีชีพกันไปเลย เช็คด่วนเคยไลค์ยัง?

แนะนำเรียนภาษาอังกฤษ สนุกและง่ายด้วย 20 แอพพลิเคชั่น & เว็บไซต์ ไอ้ย่ะ!

4.สมัยก่อนคนที่เป็นล่ามไม่ต้องเข้าเรียนที่ สถาบันสอนภาษาอังกฤษ /หาคอร์สเรียนภาษาอังกฤษ

หากคุณลองคิดถึงนักเดินทางยุคแรกเริ่ม สิ่งที่พวกเขากังวลไม่ใช่เรื่องภาษา แต่กลับเป็นเรื่องการเดินทางและงบประมาณสนับสนุน ลองนึกถึง โคลัมบัส ค้นพบทวีปอเมริกา หากคุณเป็นเค้าคงไม่กังวลว่าจะพูดกับชาวพื้นเมืองอย่างไร แล้วยังมีนักการทูตหรือล่ามสมัยเก่าๆ คุณเชื่อไหมว่าพวกเขาไม่จำเป็นต้องเข้าโรงเรียนสอนภาษา ส่วนมากเรียนรู้ภาษาด้วยตนเอง แล้วยุคแรกๆก็ไม่มีอินเตอร์เน็ตเหมือนสมัยนี้ การหาข้อมูลเพื่อเช็คความถูกต้องหรือฝึกฝนก็ทำได้ยากกว่า

เตรียมตัวไปเรียนต่างประเทศ

โรงเรียนสอนภาษาอังกฤษ

แต่สิ่งที่ทำได้ยากกว่ากับทำให้เรื่องการฝึกภาษานั้นง่ายขึ้น เมื่อคนสมัยก่อนฝึกภาษาสิ่งเดียวที่ทำได้คือสื่อสารกับเจ้าของภาษา สิ่งนี้กับทำให้ภาษาของพวกเขาพัฒนาได้อย่างรวดเร็ว

5.สถาบันสอนภาษาอังกฤษ บอก การสื่อสารพื้นฐานเราไม่ต้องรู้แกรมมาร์เลยก็ได้

เตรียมตัวไปเรียนต่างประเทศ

สถาบันสอนพิเศษภาษาอังกฤษ

เรื่องจริงที่สถาบันสอนภาษาอังกฤษจะไม่บอกคุณเลยคือหากคุณต้องการสื่อสารพื้นฐานก็ไม่ต้องมานั่งศึกษาเรื่องแกรมมาร์เลย ความต้องการของคนส่วนใหญ่คือพูดให้คล่องขึ้น แต่หลักสูตรโบราณส่วนใหญ่แล้วเน้นการเรียนไวยกรณ์ หลักสูตรคนไทยอย่างเราๆนี่เข้มงวดมาก ผิดนิดผิดหน่อยไม่ได้โดนตี โดนคัดจนเบื่อกันเลยทีเดียว

6.ที่สถาบันสอนอังกฤษบอกว่าสอบฟรี จริงๆก็ฟรีตลอด

สมัยนี้การสอบภาษาอังกฤษฟรีนี่เป็นเรื่องปกติแล้ว แล้วทำไมคุณยังจะเชื่อที่เค้าบอกคุณว่าฟรีเฉพาะวันนี้นะเหรอ ? เพราะว่าเมื่อก่อนการสอบภาษาอังกฤษมันต้องมีการเปิดเทป มีการใช้ห้องสอบ หรือมีการใช้อาจารย์ต่างชาติมาตรวจข้อสอบ ทำให้มีต้นทุนในการสอบสูง และมีการคิดค่าสอบ

เตรียมตัวไปเรียนต่างประเทศ

สถาบันกวดวิชาภาษาอังกฤษ

แต่ปัจจุบันมีระบบคอมพิวเตอร์เข้ามา สถาบันส่วนใหญ่ก็ให้สอบกับระบบต้นทุนแทบเท่ากับ 0 แต่มักจะบอกกับคุณว่า สอบฟรี

แต่จะว่าไปยังมี 2-3 สถาบันสอนภาษาอังกฤษ ที่ยังสอบเสียเงินอยู่ เพราะยังเป็นระบบการสอบแบบดั้งเดิมและมีการเอาอาจารย์มาสอบพูดกับนักเรียนด้วย

7.คำว่าสถาบันสอนพูดภาษาอังกฤษ แท้จริงคือธุรกิจ

เตรียมตัวไปเรียนต่างประเทศ

กวดวิชาภาษาอังกฤษ

คุณอาจมีภาพของคำว่าครู และโรงเรียนคือสถานที่สำคัญที่ช่วยสร้างคนให้เป็นคน หรือคุณอาจมีความคิดเดิมๆว่าครูคือผู้มีพระคุณ น่าเคารพ ใช่ครับ ใช่ ถ้านั่นเป็นครูสมัยก่อน สมัยนี้อะไรๆก็เปลี่ยนไปมาก จิตวิญญาณความเป็นครูที่จะทุ่มเทเพื่อเด็กๆ อย่างครูสองในเรื่องคิดถึงวิทยา มันไม่มีอีกแล้ว ยุคนี้มันต้องสอนพิเศษตอนเย็นๆเอาเงินครับพี่น้องครับ

เตรียมตัวไปเรียนต่างประเทศ

คิดถึงวิทยา

8.คุณไม่ต้องใช้เวลาเป็นปีๆก็สามารถพูดภาษาที่สองหรือสามได้

เตรียมตัวไปเรียนต่างประเทศ

สถาบันไหนดี

คุณสามารถพิสูจน์เรื่องนี้ได้หลายวิธี ลองมองหาคนที่เป็นคนรู้จักจากไม่ได้ภาษาไปอยู่ต่างประเทศแค่ระยะเวลา 1 ปี ก็สามารถสื่อสารได้ ถ้าคุณมีเพื่อนหรือญาติมีแฟนเป็นชาวต่างชาติ เค้าเหล่านั้นจะสื่อสารเป้นภาษานั้นๆได้ในเวลาอันสั้น เพราะวิทยาศาสตร์ได้พิสูจน์แล้วว่าการสื่อสารพื้นฐานนั้นคุณต้องการแค่ 1.คำศัพท์พื้นฐานประมาณ 1,000 – 5,000 คำ 2.การฝึกใช้จริง แค่นั้นเองจริงๆ หากยังไม่เชื่อลองไปอ่าน เรื่องโค้ชที่ใช้คำศัพท์เพียง 100คำนำทีมบอล แล้วจะรู้ว่าจริงๆแล้วการฝึกภาษาเพื่อสื่อสารไม่ใช่เรื่องยากเลย

9.การสอบและการจัดระดับเป็นเรื่องขี้จุ๊เบบี้

เตรียมตัวไปเรียนต่างประเทศ

แนะนำโรงเรียนสอนภาษาอังกฤษ

ผมไม่ได้บอกว่าการจัดอันดับเป็นสิ่งที่ไม่ดี แต่การจัดสอบแบบละเอียด หรือแบ่งเลเวลเป็นหลายๆขั้นตามระบบสถาบันสอนภาษาอังกฤษที่มีในปัจจุบันมันอาจจะยังไม่ใช่คำตอบ เพราะระบบการคัดกรองค่อนข้างเป็นคะแนนรวมทั้งการสื่อสารและแกรมมาร์เพื่อบอกระดับของผู้เรียน ข้อสอบที่ไม่ได้ถามวัตถุประสงค์ของผู้เรียน รวมถึงระบบการจัดระดับการเรียนที่ไม่ได้ถามถึงวัตถุประสงค์ผู้เรียน คำถามสำหรับคุณคือ ถ้าเป็นเช่นนั้น การจัดระดับผู้เรียน หรือการสอบจะช่วยคุณจริงๆหรือ?

10.การเรียนเป็นห้องในสถาบันสอนพิเศษภาษาอังกฤษมักเรียนช้าตามคนที่ช้าสุดเสมอ

แม้ห้องเรียนจะมีสื่อการสอนที่ดีเพียงใด มีครูที่มีประสิทธิภาพแค่ไหน แต่สุดท้าย-หากคุณเคยเรียนในห้องเรียน-คุณจะรู้ว่าการเรียนการสอนมักดำเนินไปตามคนที่ช้าที่สุดเสมอ หากยิ่งห้องเรียนยิ่งใหญ่เท่าไหร่ การดูแลยิ่งไม่ทั่วถึงเท่านั้น หากเป็นระบบการเรียนแบบดั้งเดิมที่มีนักเรียนๆในห้อง 50 คน 20 คนจะขาดประสิทธิภาพการเรียนรู้ อีก 30 คนทีเหลือมักเรียนตามสิบคนที่เรียนช้าที่สุด เพราะหากคนที่เป้นครูจะสอนตาม 10 คนที่เรียนเร็วที่สุด ผมกล้ารับรองว่าจะเรียนไม่รู้เรื่องกันทั้งห้องแน่นอนครับ

เตรียมตัวไปเรียนต่างประเทศ

สถาบันสอนภาษาอังกฤษที่ไหนดี

สิ่งที่ครูทำได้คือประคองคลาสให้รู้เรื่องมากที่สุดให้ผ่านบทเรียนให้ดีที่สุด แต่หากห้องเรียนมีสัก 6-8 คน อัตราส่วนที่คุณจะเจอคนเรียนช้ากว่าคุณย่อมลดลง แต่คงหนีไม่พ้นกฎนี้อยู่ดี สุดท้ายการเรียนเป็นห้องมักไม่สามารถตอบสนองความต้องการของแต่ละคนได้อย่างแน่นอน

11.คุณควรจะเป็นคนที่เลือกหนังสือและอุปกรณ์การเรียนเอง

เตรียมตัวไปเรียนต่างประเทศ

โรงเรียนภาษาอังกฤษ

นายAจะสอบโทอิค แล้วอยากพูดภาอังกฤษได้

นายB อยากพูดได้และสอบ IELTS ไปเรียนต่อต่างประเทศ

นายC อยากสื่อสารได้เฉยๆ เพราะอยากไปสัมภาษาษณ์งาน

เอาแค่สามคนนี้มาเรียนในระบบที่มีการสอบแยกระดับ แล้วอยู่ในระดับเดียวกันต้องเรียนในห้องเดียวกันหลักสูตรเดียวกัน คุณว่าอะไรจะเกิดขึ้นครับ?

คุณสามารถเรียนรู้ภาษาอังกฤษแบบง่ายๆ ไสตล์ Engfinity กับพวกเรา ที่นี่

12.เนื้อหาบทเรียนและหลักสูตรส่วนใหญ่ไม่ได้ปรับปรุงมาเป็นสิบปี

เตรียมตัวไปเรียนต่างประเทศ

สถาบันสอนพูดภาษาอังกฤษ

ระบบการเรียนที่คุณเคยเจอเค้าบอกว่า เนื้อหาและหลักสูตรได้มาตรฐานและนำสื่อการสอนจากต่างประเทศใช่ไหม ?

ถ้าใช่อย่าลืมดูวันที่ผลิตด้วยนะครับ เพราะภาษาเป็นสิ่งที่เปลี่ยนแปลงตลอดเวลา ภาษามีเกิดมีตายมีวันหมดอายุ หากคุณใช้ภาษาเก่าๆคุณก็จะดูป้าขึ้นมาทันที 5555 บางสถาบันไม่ยอมปรับปรุงเนื้อหาเลยจริงๆ บางที่ฉลาดกว่าเปลี่ยนแค่ปกกับเนื้อหาภายในนิดหน่อยเท่านั้นเอง

13.เรียนภาษาอังกฤษสถาบันไหนดี VS เรียนฟรีมีในโลก คริส /เว็บ

เตรียมตัวไปเรียนต่างประเทศ

แนะนําสถาบันสอนภาษาอังกฤษ

อีกสิ่งสำคัญที่สถาบันสอนภาษาอังกฤษจะไม่บอกคุณเลยคือ มีที่/วิธีเรียนฟรีมากมายที่คุณสามารถไปฝึกใช้ภาษาได้ตามความต้องการ โบสถ์หลายที่ก็มีโครงการสอนภาษาอังกฤษฟรี เช่นที่นี่ http://www.freeenglishclass.org/ เค้ามีตั้ง 3 ภาค กระจายเต็มกทมเลยครับ

14.สถาบันสอนภาษาอังกฤษที่ดีที่สุดคือ…

เค้าไม่มีวันบอกคุณหรอกว่าโรงเรียนที่ดีที่สุดคือโรงเรียนไหน ไม่เชื่อลองถามเขาดู เรียนภาษาอังกฤษที่ไหนดี ? เอาตามความจริงอาจไม่มีโรงเรียนใดดีที่สุด แต่สำหรับคนที่อยู่ในวงการย่อมรู้ว่าโรงเรียน หรือสถาบันสอนภาษาอังกฤษไหนที่จะเหมาะกับคุณที่สุด แต่ใครละจะยอมบอกเรื่องนี้กับคุณ

เตรียมตัวไปเรียนต่างประเทศ

เรียนภาษาอังกฤษสถาบันไหนดี

แม้คุณจะรู้ว่ามี 14 สิ่ง สถาบันสอนภาษาอังกฤษ ไม่มีวันบอกคุณ แต่สิ่งที่ผมแนะนำให้คุณทำก็คือเช็คก่อนจะเสียเวลา และบอกคนที่คุณรักด้วยว่ามีเรื่องเหล่านี้อยู่จริงๆ

การที่คุณรู้ว่าความเสี่ยงคืออะไรเป็นสิ่งที่ดี สิ่งถัดมาคือเรียนรู้ที่จะบริหารความเสี่ยง เพราะภาษาและปริญญายังคงสำคัญในยุคนี้ สถาบันสอนภาษาอังกฤษ ก็เช่นกัน ขอให้โชคดีในการฝึกภาษาของคุณนะครับ ถ้าคิดว่าบทความนี้มีประโยชน์กับเพื่อนคนไหน แท็กหรือแชร์ด่วนเลย เพื่อนจะได้ไม่เสียเงินฟรี

สุดท้ายของสุดท้ายยังไงเราก็ต้องใช้ภาษาอังกฤษในการเป็นสื่อในการสื่อสารอยู่ดี ดังนั้นขอให้โชคดีกับการพัฒนาภาษาอังกฤษ แล้วถ้าติดขัดหรือสงสัยอะไรก็ปรึกษา Engfinity ได้นะจ้ะ ทางเรายืนยันจะนำเสนอเนื้อหาที่มีประโยชน์ และช่วยคนไทยฝึกภาษาอังกฤษต่อไป

เรียนภาษาอังกฤษที่ไหนดี  เรียนพูดภาษาอังกฤษ ด้วยคอร์สเรียนภาษาอังกฤษสนุกๆ กับสถาบันสอนภาษาอังกฤษแนวใหม่

ท่านสามารถติดตามเราได้หลายช่องทาง

Website : สนใจคลิ๊ก

Fan page : สนใจคลิ๊ก

Youtube : สนใจคลิ๊ก

Pantip : สนใจคลิ๊ก

สนใจเรียนภาษาอังกฤษกับ Engfinity

กรุณากรอกรายละเอียดด้านล่างให้ครบถ้วน 

เตรียมตัวไปเรียนต่างประเทศ