ติว IELTS ที่ไหนดี แนะนำ 7 ที่เรียน IELTS แบบต้าชมาก คะแนน 6.5 up 2022-2023

Uncategorized

ติว ielts ที่ไหนดี ? หลายคนคงกำลังมองหาที่เรียน IELTS อยู่แต่ก็ไม่รู้จะเริ่มหาข้อมูลจากตรงไหน ไม่รู้ว่าเรียน IELTS ที่ไหนดี หรือหลายๆคนก็มองหาที่เรียน IELTS ผ่านรีวิว Pantip 2022 บางคนก็อาจจะ เรียน IELTS ด้วยตัวเอง เกิดคำถามมากมายขึ้น งงไปหมด!

วันนี้เรามี 7 สถานที่เรียนสุดต้าชมาแนะนำให้เพื่อนๆได้อ่าน
อัพเดทล่าสุด เพื่อเป็นข้อมูลในการเลือกที่เรียน IELTS กัน ไปดูกันเลยจ้า

1.ติว IELTS ที่ไหนดี อันดับหนึ่ง BRIT Language Centre

เรียนไอเอลที่ไหนดี Brit

BRIT Language Centre

สถาบันที่ได้รับโหวตจากเพื่อนๆ จำนวนมากว่าได้ผลดีเยี่ยม ที่นี่มีความน่าเชื่อถือสูงเพราะคัดผู้สอนที่ได้รับ feedback จากนักเรียนระดับดีมากเท่านั้นจาก British Council และ IDP ถือว่าคัด Best of the best มาเลย กรี้ด

และทุกคนเป็น Native English แบบ British English ล้วนๆ (อังกฤษ หรือออสเตรเลีย) จะไม่มีอเมริกันปนเลยทีเดียว ตรงนี้ช่วยให้เราคุ้นเคยสำเนียงที่ตรงกับข้อสอบตั้งแต่แรก ดีปะละ

ที่นี่ยังเป็นศูนย์เทรน IELTS ให้นักเรียนทุนรัฐบาลไทยและนักเรียนทุนกระทรวงวิทยาศาสตร์ น่าเชื่อถือมากๆ
ซึ่งน้องๆ เม้าว่า IELTS writing เพิ่มได้ 0.5 – 1.0 band กันเกือบทุกคน ที่นี่แบ่งกลุ่มแต่ละห้องนักเรียนไม่มาก บางกลุ่มแค่ 3-5 คนเข้มๆ กันไปเลย
แต่ก็มีข้อเสียนะ
คือมีแค่สาขาเดียวคือที่อาคารเทรนดี้ BTS นานา โชคดีนะที่เดินทางสะดวก ^^

เพื่อนๆ ที่สนใจสามารถติดต่อสถาบันได้โดยตรงที่ https://brit-ielts.com

สำหรับน้องๆ ที่วางแผนสอบ IELTS เพื่อเรียนต่อ UK แต่คะแนนไม่ถึงซักที ก็ ก็สามารถเลือกเรียนเป็น Pre-sessional English ของสถาบันได้ด้วยนะ จบแล้วเรียนต่อมหาวิทยาลัย UK ได้กว่า 30 แห่งโดยไม่ต้องใช้คะแนน IELTS กันเลย ตรวจสอบรายชื่อ U ที่เข้าได้ หรือปรึกษาเรื่องสมัครเรียนต่ออังกฤษ ได้ที่สถาบันเลยจ้า

2. มองหาที่เรียน IELTS นี่เลย British Council

ติว ielts ที่ไหนดี

จากเสียงบอกเล่าของเพื่อนๆหลายคนบอกว่า ที่นี่มีความน่าเชื่อถือ เพราะเป็นศูนย์สอบ มีหลาย level แล้วแต่ว่าผู้เรียนสอบได้เรียน Level ไหน ก็จะได้เข้าเรียนตาม Level นั้น การเรียนการสอนสนุก มีกิจกรรมให้ทำในห้องตลอด เป็นอาจารย์ต่างชาติสอน มีให้ฝึกการออกเสียงบ้าง บรรยากาศดู Inter มากๆ สำหรับคนที่ไม่รีบสอบ หรือต้องการพัฒนาตัวเองไปเรื่อยๆ ก่อนลงสอบจริง แต่ก็มีข้อเสียคือ จำนวนผู้เรียนในคลาสเยอะ

 

3. New Cambridge

เรียน ielts ที่ไหน ดี ที่สุด

มีสอบวัดระดับตามความสามารถของผู้เรียนเช่นกัน อาจารย์เป็นชาวต่างชาติ สอนแบบ Style ฝรั่ง มีสอนเขียน และเน้นเรื่อง Idea เป็นหลัก มีสอดแทรกศัพท์ที่น่าสนใจให้ พาร์ทฟัง,อ่าน มีสอนบ้าง แต่จะเน้นให้ผู้เรียนไปฝึกเพิ่มเติมที่ห้อง Self-access center ที่สถาบันจัดเตรียมไว้ให้ฝึกเองเพิ่มเติม ข้อดีคือผู้เรียนสามารถเข้าไปฝึกได้ตลอดเวลา พาร์ทการพูด อาจารย์ชาวต่างชาติจะเน้นการเรียนแบบจับคู่พูดกับเพื่อนในห้องเป็นหลัก เพื่อเป็นการฝึกสนทนา แต่หลายคนก็บอกว่านี่คือข้อเสียเพราะผู้เรียนควรได้ฝึกสนทนาจริงกับอาจารย์เจ้าของภาษาโดยตรง

4. Good Language

good language ดีไหม

ที่นี่เหมาะสำหรับคนไม่มีนาฬิกา เอ้ย…. ไม่มีเวลา ^^ หากใครที่มีเวลาจำกัดและต้องการใช้ผลคะแนนเร็ว Good Language เหมาะค่ะ

Speed is god.

เพราะเพื่อนๆหลายคนเคลมไว้ว่า ที่นี่เน้นสอนเทคนิคและทำโจทย์ แต่ข้อเสียคือ อาจารย์สอน พาร์ทฟัง อ่าน เขียนเป็นคนไทย อาจจะไม่ได้สำเนียงแบบฝรั่งจ๋ามาก แต่ก็อธิบายและแตกศัพท์ที่เกี่ยวข้องให้เยอะพอสมควร ส่วนพาร์ทการเขียน ที่นี่ก็สอนในพาร์ทที่ออกสอบทั้งหมดค่อนข้างละเอียด เข้าใจง่ายดี ทริคเยอะ แต่ผู้เรียนต้องพอมีพื้นฐาน Grammar มาบ้าง (พูดง่ายๆ คือถ้าใครอ่อน Grammar อาจต้องลงคอร์ส Grammar เพิ่มนั่นเอง) ส่วนพาร์ทพูด ในห้องมีทั้งแบบพูดกับเพื่อนและพูดกับอาจารย์ต่างชาติ

 

“Whatever you practise more of, you get more of” – Preston Smiles

5. เรียน IELTS กับครูเจี๊ยบ

เรียน ielts ครูเจี๊ยบ pantip

ใครชอบเรียนออนไลน์ ตั้งใจอ่านให้ดีเลยจ๊ะ ครูเจี๊ยบสอนคอร์สออนไลน์ดีมาก และใครที่ได้เรียนออนไลน์กับครูเจี๊ยบต้องโดนตกไปเรียนในคลาสสดเกือบทุกราย ข้อดีของครูเจี๊ยบคือพาร์ท Writing เทคนิคการเขียนเยอะมาก หลายคนพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าเขียนได้ถูกหลักมากขึ้นหลังจากเรียนจบคอร์ส ข้อเสียคือพาร์ท Speaking สำเนียงไม่ได้เป๊ะเหมือนฝรั่ง ผู้เรียนอาจจะต้องไปฝึกเพิ่มสำหรับพาร์ท Speaking

ครูเขาเปิดคอร์สกับ Opendurian ด้วยนะ

6. เรียน IELTS กับครูอิม

เรียน ielts ครูอิม pantip

ถ้าวัดเฉพาะความสวย คงต้องยอมให้ครูท่านนี้
ส่วนถ้ามีปัญหาเรื่องพื้นฐานไม่แน่น อยากได้คำแนะนำตัวต่อตัว แนะนำให้เรียนคอร์สสดกลุ่มเล็กครูอิม หลายคนมีปัญหาเรียนที่ไหนคะแนนก็ไม่ขึ้นจนท้อ แต่พอเรียนที่นี่แล้วพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ได้เทคนิคที่นำได้ไปใช้ในการสอบและที่สำคัญคือคะแนนที่เพิ่มขึ้น ซึ่งถ้าใครกังวลว่าพื้นไม่แน่น กลัวตามไม่ทัน ครูอิมมีวิดีโอให้เรียนปรับพื้นมาก่อน บรรยากาศการเรียนเป็นคลาสเล็ก ประมาณ 10 คน ครูอิมดูแลทั่วถึงดี มี Workshop ในคลาสและการบ้านให้ได้ฝึกเยอะมาก ยิ่งฝึกยิ่งเห็นภาพข้อสอบชัด

ข้อดีอีกเรื่องคือการปรึกษานอกเวลาเรียน ช่วยตรวจ Writing ได้เยอะมาก และเพื่อนหลายคนที่เคยเรียนพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าสิ่งที่ชอบมากคือมีการโทรมาทดสอบ IELTS Speaking แบบเหมือนจริง โดยอาจารย์ผู้เชี่ยวชาญที่ให้ฟีดแบคและจับปัญหาได้ชัดเจน ช่วยแนะนำคำพูดที่ทำให้เก็บคะแนนเพิ่มได้ ดูแลทั้งในคลาสนอกคลาส จบคลาสแล้วก็ยังปรึกษากับครูอิมโดยตรงได้อยู่

 

เรียนไอเอล Engfinity

ติว ielts ที่ไหนดี : ข้อดีของที่ Engfinity คือ
อัพเกรดเป็นออนไลน์ เรียนที่ไหนก็สะดวก

อาจารย์ที่สอน IELTS มีทั้งคนไทยและต่างชาติ อาจารย์คนไทยสอน Part Listening, Reading, Writing ส่วนอาจารย์ฝรั่ง สอน Part Speaking และมีเสริม Part Writing ให้ด้วย หลายคนเคลมว่า ทุก Part อาจารย์สอนดีมาก มีวิธีการทำข้อสอบที่เป็นขั้นตอน สอนทำอย่างละเอียด มีการจับใจความ สอนสรุปครบมาก ชีทเรียนอ่านง่าย ทำให้สามารถมาฝึกเองได้อย่างรวดเร็วเพราะมีเเนวทางที่อาจารย์สอน มีคลาสสด กับวิดีโอ ซึ่งสามารถเรียนในคอมได้ (จะเรียนกี่รอบก็ได้ในห้อง Learning Center ) คลาส Speaking conversations มีหลากหลายหัวข้อให้เลือกทุกวัน อาจารย์ฝรั่งก็ดีมาก บังคับห้ามพูดภาษาไทยด้วย

-ข้อดีอีกอย่าง พี่ๆที่ดูแล เป็นกันเอง น่ารักทุกคน มีปัญหาอะไรสามารถติดต่อสอบถามได้เลยไม่ต้องกลัว ซึ่งพี่ทุกคนเราสามารถถามข้อสงสัยในบทเรียนได้ด้วย เรียนออนไลน์สะดวก
ส่วนข้อเสีย Engfinity นะ

– บางคลาสคนเยอะไปหน่อย ไม่ค่อยได้พูด (แต่ทางสถาบันแจ้งว่าถ้าจำนวนนร.เยอะ ก็จะเปิดคลาสเพิ่มให้นะคะ)

หวังว่าข้อมูลที่เราแนะนำมานี้จะมีประโยชน์กับทุกคนที่กำลังมองหาที่เรียนIELTS ติว ielts ที่ไหนดี อยู่นะคะ ขอให้เพื่อนๆทุกคนได้ที่เรียนและได้คะแนนที่ต้องการแบบปังปุริเย่ทุกคนนะคะ ^^

 

เตรียมตัวไปเรียนต่างประเทศ

สนใจเรียนภาษาอังกฤษกับ Engfinity

กรุณากรอกรายละเอียดด้านล่างให้ครบถ้วน 

เตรียมตัวไปเรียนต่างประเทศ