เรียน speaking ที่ไหนดี รีวิว 5 ที่ทีเด็ด 2020 -2021

Uncategorized

เรียน speaking ที่ไหนดี รีวิว 5 ที่ทีเด็ด 2020 -2021

หากนับย้อนหลังไปสัก 20 ปี คนที่สามารถใช้ภาษาอังกฤษได้คล่องนั้น ถือว่ามีความสามารถพิเศษ บริษัทยักษ์ใหญ่ทั้งหลายต่างก็อ้าแขนรับ และภาษาอังกฤษมักถูกจำกัดอยู่ในวงแคบ เช่น ไปเรียนต่างประเทศ หรือ สถาบันสอนภาษาอังกฤษในประเทศที่ราคาอาจจะสูงลิบลิ่วในสมัยนั้น ผ่านไปไม่ถึง 20 ปี สถาบันสอนภาษาอังกฤษขบวนพาเหรดเปิดพร้อมรับโลก AEC  สอดรับกับการเรียนการสอนภาคบังคับที่มี ทั้งหลักสูตร MEP, EP, Mini EP, International Program ให้ได้เลือกเรียนกันตามความต้องการ หากแต่ว่า สถาบันสอนภาษาแต่ละที่ก็มีข้อดีของแต่ละที่แตกต่างกันออกไป วันนี้พี่แอดมินจะพาไปดูข้อมูลเพื่อประกอบการตัดสินใจที่จะเลือกเรียนภาษาอังกฤษและสถาบันสอนภาษาที่น่าสนใจในส่วนของการเรียนสนทนาเพื่อใช้ได้ในชีวิตประจำวันไปจนถึงเพื่อไปสอบเรียนต่อ

ก่อนอื่นลองเช็คความต้องการของผู้ที่จะเรียนก่อนเพื่อแนวทางที่ชัดเจน เริ่มต้นที่ อยากเรียนเพื่อให้ได้ทักษะไหน เรียนเพื่อสอบ หรือเรียนเพื่อสื่อสาร เพราะอยากจะสอบ IELTS แต่เลือกที่เรียนที่มีแต่สนทนาก็ไม่ตอบโจทย์ของผู้เรียน เป็นต้น ถัดมาเรื่องของการเดินทาง แม้ว่าค่าเรียนอาจจะถูกกว่าแต่ต้องเดินทางไปกลับ เสียทั้งเวลาและค่าเดินทางที่มากกว่า การเลือกที่เรียนที่ใกล้บ้านหรือใกล้ที่ทำงานย่อมเป็นคำตอบที่ดีกว่าสิ่งสำคัญถัดมาคือ งบประมาณของแต่ละคนย่อมไม่เท่ากัน เลือกตามงบประมาณที่สามารถจ่ายได้ หรือโปรโมชั่นของสถาบันที่น่าสนใจก็เป็นทางเลือกที่น่าสนใจ

หลังจากที่ตรวจสอบข้อมูลของตัวเองคร่าวๆแล้ว  เราก็ลองหาข้อมูลที่เรียนและเข้าไปสอบถามที่สถานที่เรียนได้เลยค่ะ แน่นอนว่าทุกสถาบันจะมีเจ้าหน้าที่คอยให้คำปรึกษาแนะนำหลักสูตรที่เหมาะสม กับผู้เรียนมากที่สุด คราวนี้ไปลองดูที่เรียนภาษาอังกฤษที่น่าสนใจกันค่ะ

1.Wallstreet English วอลล์สตรีท อิงลิช

เตรียมตัวไปเรียนต่างประเทศ

เป็นสถาบันที่ติดหูคนไทยมากกว่า 10 ปี และเป็นสถาบัน อันดับต้นๆ ที่ได้รับการกล่าวถึง ด้วยสาขาทั้งกรุงเทพมหานคร เชียงใหม่ และระยอง  หลักสูตรหลากหลาย เรียนกับเจ้าของภาษาแน่นอน แต่เหมาะสำหรับคนที่มีงบประมาณค่อนข้างสูงหรือพร้อมที่จะเป็นหนี้เพราะเค้ามีสถาบันการเงินรองรับกันเลยทีเดียว
ข้อมูลเพิ่มเติม https://www.wallstreetenglish.in.th/

2.เรียน speaking ที่ไหนดี AUA LANGUAGE CENTER   (สถาบันสอนภาษาเอ.ยู.เอ.)

เตรียมตัวไปเรียนต่างประเทศ

สถาบันสอนภาษาเอ.ยู.เอ. ที่นี่เรียนเป็นระดับ ไต่ขึ้นไปเรื่อยๆ ค่าใช้จ่ายแบ่งเป็นระดับมีระดับย่อยๆเยอะมาก เด่นเรื่องจำนวนสาขาที่ค่อนข้างเยอะ เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการเรียนเรื่อยๆติดที่จำนวนนักเรียนต่อห้องเยอะไปสักหน่อย
ข้อมูลเพิ่มเติม https://www.auathailand.org/

3.Edufirst Language school      โรงเรียนสอนภาษาอังกฤษ Edufirst

เตรียมตัวไปเรียนต่างประเทศ

Edufirst มีหลักสูตรให้เลือกเรียนหลากหลาย มีทั้งแบบกลุ่มและแบบตัวต่อตัว มีทั้งเจ้าของภาษาและครูไทยให้ได้เลือกเรียน ค่าใช้จ่ายนั้นระดับกลางๆ ค่ะ มีทั้งแบบกลุ่มและแบบตัวต่อตัวให้เลือกมีอาจารย์หลายสัญชาติ
ข้อมูลเพิ่มเติม http://www.edufirstschool.com/

4.ฺBritish Council บริติช เคานซิล ประเทศไทย

เตรียมตัวไปเรียนต่างประเทศ

โดดเด่นเรื่องชื่อติดหูคนไทยเช่นกัน สาขาทั้ง ที่ (สยามสแควร์/ลาดพร้าว/ปิ่นเกล้า/แจ้งวัฒนะ/ศรีนครินทร์/เชียงใหม่) –สถาบันของเค้าเปิดหลักสูตร ทั้งเด็ก วัยทำงานหรือในรูปแบบองค์กร ส่วนในเรื่องของราคานั้นก็ไม่เบาทีเดียว สมกับค่าตัวพรีเมียมค่ะ
ข้อมูล เพิ่มเติม
https://www.britishcouncil.or.th/

5.Engfinity English Institution

เตรียมตัวไปเรียนต่างประเทศ

Engfinity English Institution คอร์สเรียนที่มีให้เลือกหลากหลาย ถูกออกแบบมาจากทักษะและพื้นฐานภาษาอังกฤษที่แตกต่างกันของแต่ละบุคคล พร้อมกับการทดสอบความรู้ทางภาษาอังกฤษก่อนเริ่มเรียน ทำให้คุณสามารถเลือกรูปแบบการเรียน และเนื้อหาที่ตอบโจทย์กับตัวคุณเองได้มากที่สุด – ที่นี่เด่นเรื่องของสนทนาที่เรียนกับอาจารย์เจ้าของภาษา ตารางเรียนที่จัดได้เอง ปรับเปลี่ยนได้ตลอด กลุ่มเรียนขนาดย่อมสามารถเรียนได้ทั่วถึง รวมถึงเรียนได้ตั้งแต่คนที่พื้นฐานน้อยไปจนถึง IELTS Speaking ได้เลย และเพิ่มพิเศษเรียนได้ทั้งที่ สถาบันและออนไลน์ด้วย ข้อมูลเพิ่มเติม
https://engfinity.co.th

จบกันไปแล้วสำหรับที่เรียนสนทนาที่น่าสนใจ เรียน speaking ที่ไหนดี ? ลองไปสอบถามเพิ่มเติมกันได้ตามสะดวกเลยนะคะ โอกาสหน้ามีอะไรน่าสนใจจะมาอัปเดตใหม่นะคะ สำหรับวันนี้ไปแล้วนะคะ

สนใจเรียนภาษาอังกฤษกับ Engfinity

กรุณากรอกรายละเอียดด้านล่างให้ครบถ้วน 

เตรียมตัวไปเรียนต่างประเทศ