เตรียมตัวไปเรียนต่างประเทศ

ติวโทอิคที่ไหนดี รีวิวโดยผู้เชี่ยวชาญด้านภาษา 10 ที่ทีเด็ด 2020-2021

         ติวโทอิคที่ไหนดี ? ต้องยอมรับว่าปัจจุบันคะแนนสอบโทอิคมีผลในการสมัครมากขึ้นมาตลอด จนเกือบจะกลายเป็นปัจจัย 4 ที่ต้องมีติดตัวถ้าหากอยากได้งานสวัสดีการดีๆ หรือ ผลตอบแทนด้านสูง แต่ค่าสอบก็เพิ่มขึ้นจากเมื่อก่อนมาตลอดเช่นกัน จากครั้งละ 500 บาท จนปัจจุบัน การสอบโทอิคปี 2020 อยู่ที่ครั้งละ 1800 บาท การเดินเข้าไปลองสอบก่อน จึงอาจจะไม่คุ้มสำหรับมนุษย์เงินเดือนอย่างเราๆ ทั้งราคาสอบ การเดินทางไปสนามสอบที่การจราจรติดขัด แถมบางท่านต้องลางาน หลายๆคนจึงเลือกที่จะเตรียมตัวก่อน อาจเริ่มจากติวโทอิคด้วยตัวเองดูก่อน บางคนเวลาจำกัดก็พยายามหา คอร์สติวโทอิค เร่งรัด เพื่อประหยัดเวลา แต่ผลลัพธ์จะออกมาดี เหมือนคนอื่นหรือไม่ แล้วเรียนที่ไหนคะแนนของเราถึงจะขึ้นได้มากที่สุด 


ทีมงานของเราพบว่า มีผู้ค้นหา และคำถามที่พบบ่อย คือ “ติวโทอิคที่ไหนดี  หรือ ติวโทอิค Pantipซึ่งข้อมูลที่พบ มีตั้งแต่สถาบันติวโทอิค2020ฟรี ติวโทอิคในวันเดียว ติวโทอิคแบบไม่จำกัดเวลา ติวโทอิครับรองผล 600 ถึง 700++ แล้วเราจะเลือกเรียนแบบไหนดีหละ คะแนนของเราถึงจะได้อย่างที่หวังไว้ เพราะแต่ละที่ก็มีจุดเด่นและวิธีสอนแตกต่างกันออกไปอีก  ถ้าเป็นอย่างนั้นมาอ่านบทความนี้เพื่อหาสถาบันที่เหมาะสมกับตัวเองกันได้เลยค่ะ

เตรียมตัวไปเรียนต่างประเทศ
ที่นี่สอนแบบออนไลน์ หลักสูตรติวโทอิคเร่งด่วน ใช้เวลาเรียน 7 วัน เรียนได้ตลอด 24 ชั่วโมง ให้เทคนิคแบบตะลุยโจทย์เร็ว ทั้งแกรมม่า คำศัพท์ อธิบายแบบเข้าใจง่ายมีการทวนแกรมม่า ซึ่งแบ่งเป็น 3 ระดับ ข้อนี้ทำให้ท่านที่ไม่มีพื้นฐานมาก่อนสามารถเรียนได้ ด้วยบทเรียนออนไลน์ทำให้ทบทวนได้ตลอดเวลาที่เราว่าง ถ้าเรียนจบแล้วคะแนนยังไม่ถึงสามารถทวนซ้ำได้ฟรี   แต่หากท่านใดกังวลต้องการสอบถามข้อสงสัย ที่นี่ก็มีแบบคลาสสดที่สถาบันเช่นกัน หลักสูตรมีให้เลือกหลายแบบ โดยมีการติวโทอิครับรองผลตั้งแต่ 550-750 คะแนน
เตรียมตัวไปเรียนต่างประเทศ
ที่นี่ มีคอร์สติวโทอิค รับรองผลสูงสุดถึง 700 คะแนน ทั้งแบบติวโทอิคคลาสสด และติวโทอิคตัวต่อตัว มีการประเมินพื้นฐานก่อนสมัครเรียน ฟรี  สำหรับท่านที่ไม่มีพื้นฐานมาก่อนเค้ามีปรับพื้นฐานแกรมม่าให้ฟรีด้วย ทำให้เหมาะกับทุกท่านไม่ว่ามีพื้นฐานหรือไม่มีพื้นฐานสามารถเรียนได้ มีการแบ่งระดับความยากง่ายในช่วงปรับพื้นฐานให้เหมาะสมกับแต่ละท่าน ทำให้เตรียมพร้อมและตามกลุ่มเวลาเรียนในคลาสได้ทัน และในระหว่างเรียนมีการซ้อมสอบให้ผู้เรียนเป็นประจำ มีประเมินผลก่อนจบคอร์สให้ด้วย ทำให้เราได้ทราบจุดบกพร่อง จุดอ่อนและจุดแข็ง เพื่อปรับปรุงและแก้ไขได้ตรงจุดก่อนที่จะจบคอร์ส ในการเรียนแบบคลาสสดจะเป็นแบบกลุ่มเล็กทำให้ท่านที่กังวลและมีข้อสงสัยสามารถถามในคลาสได้ทันที อาจารย์ผู้สอนดูแลทั่วถึงบรรยากาศของที่นี่เป็นกันเอง มีเจ้าหน้าที่ให้คำปรึกษาตลอดหลักสูตร และนอกจากคลาสที่มีปกติแล้ว  

ที่นี่เค้ามีระบบทบทวนและมีแนวข้อสอบจริงแบ่งตามพาร์ทที่เราไม่ถนัดให้เรียนเพิ่มด้วย ที่แนะนำคือ Vocab TOEIC ที่เค้าสรุปไว้มากถึง 600 คำ ซึ่งช่วยให้เราทำข้อสอบได้ง่ายขึ้นมาก ทบทวนได้ไม่จำกัดทำให้เราได้เจอข้อสอบที่หลากหลาย   ที่สำคัญเดินทางสะดวกเพราะทั้ง 3 สาขาตั้งอยู่ในห้างทำให้สะดวกในการเดินทาง

หากท่านไหนไม่สะดวกเดินทางหรือมีเวลาไม่ตรงกัน ที่นี่เค้ามีคอร์สออนไลน์ด้วยนะ แบบออนไลน์ ตัวต่อตัว ตัวนี้เหมาะกับทุกท่านไม่ว่ามีพื้นฐานหรือไม่มี เพราะมีอาจารย์ผู้เชี่ยวชาญออกแบบหลักสูตรให้แบบรายบุคคล

และแน่นอนขึ้นชื่อว่าคลาสตัวต่อตัว ข้อเสียคือค่าใช่จ่ายอาจสูงกว่าคลาสกลุ่มสักหน่อย และคลาสกลุ่มมีการผ่อนชำระผ่านบัตรเครดิตแต่ถ้าใครไม่มีบัตรอาจต้องชำระเงินสดงวดเดียว แต่ค่าใช้จ่ายโดยรวมสมเหตุผล คุ้มค่าดี

เตรียมตัวไปเรียนต่างประเทศ
ที่นี่มีทั้งแบบ คลาสสดรับรองผล ออนไลน์ก็มี มาที่แบบแรก คลาสติวโทอิครับรองผลที่ 700 คะแนน ถ้าผลสอบไม่ถึงเกณฑ์ สามารถกลับมาเรียนซ้ำได้ฟรี ในคอร์สรวมปรับพื้นฐานให้แล้ว มีคลิปวีดีโอเฉลยแบบฝึกหัดให้ คลิปเสียงสำหรับฝึกฟังให้ด้วยจะได้เอาไปทวนได้ตามต้องการ

 

แบบสอง ออนไลน์เค้าก็จะมาเป็นคลิปวีดีโอ เข้าระบบเปิดดูซ้ำได้  เป็นคอร์ส 3 เดือน จะเป็นเนื้อหาเดียวกับที่สอนในสถาบันและมีแกรมม่าพื้นฐานให้ในตัวเช่นกัน เอกสารก็โหลดมาดูประกอบได้เลยแต่ว่าตัวนี้ไม่ได้รับรองผล ถ้านักเรียนเรียนแล้วลองไปสอบดูก่อน คะแนนที่ออกมาไม่ได้ตามที่ตั้งใจ ก็เรียนได้ต่อตามเวลาของคอร์ส คนไหนลงตัวนี้อาจจะต้องขยันนิดนึงรีบเรียนให้จบก่อนครบเวลาแล้วไปสอบดูคะแนนว่าได้ประมาณไหน จะได้เผื่อเวลาที่เหลือมาทวนซ้ำไปสอบอีกที

 

แบบสุดท้าย เป็นตัวต่อตัว นัดเวลาเรียนที่เราสะดวกกับสถาบันได้เลย ราคาก็เข้มข้นใช้ได้อยู่ แต่ครูผู้สอนน่าจะคุณภาพแน่นๆ  

เตรียมตัวไปเรียนต่างประเทศ
ที่นี่มีชื่อเสียงด้านคอร์สแอร์ สจ๊วต แต่ก็มีคอร์สโทอิคเหมือนกัน มีหลายคอร์สเลือกตามความสะดวกของผู้เรียน จิ๋วสุดคือ คอร์ส 1 วัน ตะลุยข้อสอบทั้งหมด 6 ชั่วโมง กันยาว ๆ สำหรับสายแข็ง ตะลุยทั้งโจทย์เก่า และให้เทคนิคล้วนๆ เราจะซื้อคอร์ส 1 วันหลายๆ รอบก็ได้เพราะแต่ละรอบข้อสอบไม่ซ้ำกันและถ้าท่านไหนพอมีพื้นฐานหน่อยก็จะมีอีกคอร์สนึงที่เป็น

 

ติวโทอิคที่ไหนดี คอร์สสดแบบรับรองผล เรียนทั้งหมด 48 ชั่วโมง รับรองผล 700 คะแนน ไม่ถึงเกณฑ์เรียนซ้ำได้  

 

คอร์สสดสำหรับคนที่ได้เกิน 550 คะแนนแล้ว แต่อยากอัพคะแนนอีกคอร์สนี้เข้มขึ้นมา มีตัวเทสใกล้เคียงของจริงให้ เฉลยแบบละเอียดและเสริมแกรมม่าที่ออกบ่อย

เตรียมตัวไปเรียนต่างประเทศ
ที่นี่มีหลายคอร์สตั้งแต่คอร์สที่ติวตั้งแต่พื้นฐาน อธิบายให้เข้าใจง่าย มีคลังข้อสอบเยอะมาก นักเรียนได้ตะลุยโจทย์เยอะแน่นอน ทั้งข้อสอบระดับปานกลางและยาก มีผู้ให้คำปรึกษาในการเรียน สถาบันเปิดมานานน่าเชื่อถือ แต่ตัวสถาบันอาจจะไม่ได้ติดรถไฟฟ้าซะทีเดียว ใครเดินทางด้วยBTS อาจจะต้องเดินเข้าซอยนิดนึง จะเอารถส่วนตัวไปก็ได้แต่ที่จอดอาจจะมีจำกัด ที่นี่ไม่รับลูกค้า walk-in เน้นให้คำปรึกษาทางออนไลน์

เตรียมตัวไปเรียนต่างประเทศ
คอร์สติวโทอิค ครูดิว เป็นคอร์สเรียนออนไลน์  เรียนเมื่อไหร่ก็ได้ มีหนังสือเรียนส่งให้ถึงบ้าน  มีการปูพื้นฐานแกรมม่าให้ก่อนเพื่อเตรียมตัวสำหรับเนื้อหาที่ยากขึ้น  มีเทคนิคในการจำแบบง่ายๆ  รวบรวมคำศัพท์ที่ออกบ่อย มีการติวจากแนวข้อสอบจริง และ ข้อสอบเป็นชุดใหม่ เรียนทวนซ้ำๆได้ การันตีคะแนนอยู่ที่ 750 คะแนน ++ สอบไม่ถึงทวนใหม่ได้ ฟรี

คอร์สครูดิวเหมาะกับคนที่ทำงานไม่มีเวลา เพื่อจัดการเวลาได้ดีขึ้น มีการเรียนแบบแบ่งเนื้อหา บทเรียน เลือกเรียนบทที่ต้องการได้  ทำให้เรียนง่าย  จะหยุดเมื่อไหร่ก็ได้ภายในระยะเวลาของคอร์ส มี เอกสารให้โหลดเพื่อใช้ประกอบการเรียน และถ้ามีข้อสงสัยสามารถสอบถามกับทางทีมงานได้ สอนแบบมีเพลงให้ร้องตาม ทำให้จำได้ง่ายมากขึ้นและเอาไปใช้ได้จริง  แต่ถ้าเรียนออนไลน์เวลาไม่เข้าใจต้องคอยสอบถามกับทีมงานอย่างเดียว ไม่มีข้อสอบให้ลองซ้อมทำ ทำให้นักเรียนไม่สามารถประเมินคะแนนของตัวเองก่อนที่จะไปสอบจริงได้  เน้นแค่เอาไปสอบอย่างเดียวแต่ไม่สามารถเอามาใช้ในชีวิตจริงได้

เตรียมตัวไปเรียนต่างประเทศ
ที่นี่มีทั้งสอนออนไลน์ และสอนสด คอร์สติวโทอิค ครูเบิร์ด ถ้าสอนสดไม่เข้าใจก็ถามได้เลย นักเรียนได้มีส่วนร่วมในการตอบคำถามในห้อง ถ้าไปสอบแล้วคะแนนไม่ถึง 750 คะแนน สามารถทวนฟรีได้ แต่ละคอร์สเรียนได้นาน 1-12 เดือน ตามคอร์สที่ลงไว้ 

ทุกคอร์สของครูเบิร์ด จะมี Web ให้เข้ามาลองเรียนดูก่อน เน้นสอนคนทั่วไป นักเรียน นักศึกษา คนทำงาน ทุกวัย ไม่มีพื้นฐานก็เรียนได้ ในคอร์สเรียนจะมีการปูพื้นฐานให้ทั้งแกรมม่า คำศัพท์ เน้นสูตรท่องจำ เข้าใจ มีข้อสอบอัพเดทให้ตลอด ถ้าถามว่าเรียนภาษาอังกฤษประถมที่ไหนดี ต้องบอกว่าวัยเรียนเหมาะกับที่นี่เลยค่ะ  เนื่องจากอาจสอนไม่ค่อยตรงกับเนื้อหาผู้ใหญ่ที่ต้องเอาไปใช้สอบ

เตรียมตัวไปเรียนต่างประเทศ
 เป็นการเรียนตัวต่อตัว สอนถึงที่ตามบ้าน  และสอน ออนไลน์ ผ่าน Zoom, Skype  TutorInter เน้นความเข้าใจ ประหยัดเวลา เนื้อหา กระชับ ปูพื้นฐานอธิบายจนเข้าใจ ตรงไหนสำคัญบอกหมด ให้คำแนะนำถามตอบทุกเรื่องของTOEIC  แนะนำและประเมินคะแนนก่อนให้สอบ  ค่าใช้จ่ายสามารถจ่ายเป็นรายครั้งได้ ไม่ต้องเหมาจ่าย  หยุดได้ตามช่วงเวลาที่สะดวก  มีทีมสอนให้เลือกเยอะ เปลี่ยนคนสอนได้ทุกเหตุผล เรียนตัวต่อตัวทำให้ประหยัดเวลา และเพิ่มความมั่นใจด้วยการฝึกทำข้อสอบ  มีปัญหาอะไรถามได้ตลอด  แต่จากการลองเช็คเนื้อหาที่เรียนดูแล้ว มีครูบางท่านสอนผิดอยู่บ้าง
เตรียมตัวไปเรียนต่างประเทศ
ที่นี่มีอาจารย์ที่เข้าใจภาษาอังกฤษ อย่างลึกซึ้ง มีความเข้าใจปัญหา  และอุปสรรคการเรียนภาษาอังกฤษของคนไทย  เน้นการสอนสดทุกคลาส มีการทดสอบพื้นฐานของผู้เรียนแต่ละท่านเพื่อวางแผนการเรียนให้เหมาะสมกับพื้นฐานแต่ละคน  เพื่อสร้างความมั่นใจว่าผู้เรียนจะประสบความสำเร็จตามเป้าหมายที่นักเรียนต้องการ  มีการดูแลนักเรียนอย่างใกล้ชิด  และติดตามผลตลอด คลาสเรียนหลากหลาย มีสอนสดทุกวัน มีทั้งครูไทยและครูต่างชาติ  เลือกเวลาเรียนได้ตามต้องการตามตารางที่สถาบันเปิดสอน เจ้าหน้าที่แนะนำดี ห้องเรียนไม่อึดอัด เรียนกลุ่มขนาดเล็ก สามารถเรียนเพิ่มเติมได้  ที่นี่มีชื่อในการติวข้อสอบIELTS มากกว่า แต่ถ้าแนะนำให้เรียนตัวต่อตัวจะดีกว่าหากเน้นการติวข้อสอบโทอิค
เตรียมตัวไปเรียนต่างประเทศ
คอร์สติวสอบโทอิคของที่นี่เน้นการสอนสดกลุ่มเล็ก มีการปูพื้นแกรมม่าที่พบบ่อยในข้อสอบให้ก่อน เน้นหลักจำหลักที่สำคัญไม่ยืดเยื้อ โดยการปูพื้นฐาน และติวข้อสอบโทอิค โดย Reading Test และ Grammar & Structure โดยอาจารย์คนไทยซึ่งเน้นสอนแกรมม่าการอ่านและเสริมเทคนิคการเดาคำศัพท์ ในส่วน Listening Test สอนสดโดยอาจารย์ต่างชาติ เน้นกิจกรรมและใช้การฟังและสนทนาในคลาส ผลพลอยได้จะได้ Speaking  แต่ถ้าผู้เรียนไม่มีพื้นฐานด้านSpeaking มาก่อนอาจจะทำให้ไม่ได้ผลลัพธ์ในการทำข้อสอบ พาร์ท Listening เท่าที่ควร

หลักสูตรโทอิครับรองผล 700++ ตอนนี้มีคอร์สเรียนโทอิค แบบ New normal ด้วย เป็นการสอนแบบ Live (สด) เรียนได้ทุกที่ด้วยโปรแกรม Zoom ระยะเวลา เริ่มตั้งแต่ 5วันจบแบบต่อเนื่อง จนถึง 6 สัปดาห์แบบเรียนเฉพาะเสาร์อาทิตย์ ข้อดีคือสำหรับท่านที่ว่างต่อเนื่องเรียนจบเร็ว ข้อเสียคือ ต้องเรียนทั้งวัน

หลักสูตรโทอิครับรองผล 700++ ตอนนี้มีคอร์สเรียนโทอิค แบบ New normal ด้วย เป็นการสอนแบบ Live (สด) เรียนได้ทุกที่ด้วยโปรแกรม Zoom ระยะเวลา เริ่มตั้งแต่ 5วันจบแบบต่อเนื่อง จนถึง 6 สัปดาห์แบบเรียนเฉพาะเสาร์อาทิตย์ ข้อดีคือสำหรับท่านที่ว่างต่อเนื่องเรียนจบเร็ว ข้อเสียคือ ต้องเรียนทั้งวัน

 

จบไปแล้วค่ะสำหรับรีวิวเรียนภาษาอังกฤษที่ไหนดี ที่ทีมงานของเราพยายามรวบรวมหวังว่าจะเป็นประโยชน์ กับผู้อ่านไม่มากก็น้อย สุดท้ายนี้ยังมีสถาบันติวโทอิคที่น่าสนใจและมีคุณภาพอีกหลายที่ เราเพียงเลือกสรรมาเพื่อความสะดวกให้กับท่านที่ต้องการข้อมูลกระชับเข้าใจง่ายโดยสรุปจุดเด่นของแต่ละที่จึงอาจมีข้อมูลที่ไม่ได้กล่าวถึงไปบ้าง ต้องขออภัยมาณที่นี้ด้วยค่ะ  ขอให้ท่านผู้อ่านเลือกสถาบันติวสอบโทอิคได้เหมาะสมกับตัวเอง ไม่ว่าเลือกติวกับสถาบันใด สิ่งสำคัญคือวินัยและการฝึกฝนเจอแนวข้อสอบให้มากที่สุดเพื่อประโยชน์ในวันลุยในสถานสอบจริง ขอให้ทุกท่านโชคดีค่ะ 

สนใจเรียนภาษาอังกฤษที่ Engfinity

กรุณากรอกรายละเอียดด้านล่างให้ครบถ้วน 

เตรียมตัวไปเรียนต่างประเทศ